ผ่าตัดหน้าอก แปลงเพศ จากหญิงเป็นชาย การผ่าตัดหน้าอก

ผ่าตัดหน้าอก

ผ่าตัดหน้าอก กรณีเพศหญิงผ่านเพศไปเป็นเพศชาย พบว่า เป็นที่นิยมทำศัลยกรรมตัดเต้านมออกมากขึ้นจากเดิมขึ้นสูงมากมายจากคราวก่อน ซึ่งจะนิยมผ่าตัดเอาหน้าอกออกเพื่ออกแบนราบ ลดขนาดจุกนมและก็ปานนม จัดตำแหน่งของจุกนมให้สมควรแบบเพศชาย ซึ่งจะส่งผลทำให้ส่วนการรับทราบความรู้สึกแถวๆศีรษะนมอาจมีความรู้สึกที่ต่ำลง ดังนี้ขึ้นกับขั้นตอนการผ่าตัดของศัลยแพทย์สำนักงานผ่าตัด อีกปัญหาที่เจอสำหรับในการชิงอกหมายถึงจึงควรใช้เวลาสำหรับในการพักรักษาตัวเป็นเวลานาน ซึ่งบางทีอาจกระทบกับหลักการทำงานของผู้เข้ารับการผ่าตัด

อาการข้างหลังเสริมอก กี่วันหายเจ็บ ผ่าตัดหน้าอก

ภายหลังจากเสริมอกไปแล้ว ไม่แปลกที่จะกำเนิดลักษณะของการเจ็บขึ้นได้ แม้กระนั้นลักษณะของการเจ็บจะมีลักษณะอาการมากมายหรือน้อยขึ้นกับหลายๆต้นสายปลายเหตุ 1.กระบวนการผ่าตัดหมอผ่าตัดด้วยแนวทางแบบไหน ผ่าตัดร้ายแรงมากมาย เยื่อก็เจ็บมากมาย ลักษณะของการเจ็บข้างหลังผ่าตัดก็สูง ช่วงเวลาหายนานฯลฯ 2.ขนาดซิลิโคนที่ใส่ ถ้าหากใส่ใหญ่เหลือเกิน เยื่อนมก็ถูกขยายมากมาย ลักษณะของการเจ็บก็ดำรงอยู่เป็นเวลายาวนานกว่าธรรมดา 3.การดูแลข้างหลังผ่าตัด หากดูแลแผลดี แผลไม่อักเสบ ไม่มีเลือดคั่งข้างหลังผ่าตัดเสริมอก การฟื้นฟูสภาพก็เร็วถ้าหากถามคำถามว่ากี่วันหายเจ็บ ถ้าเกิดเสริมทรวงอกที่จาเรมก็จะไม่มีลักษณะการเจ็บตั้งแต่ต้น แต่ว่าในตอน1-3วันแรก อาจมีบวมแน่นหน้าอกบ้าง ซึ่งก็ปกติของการผ่าตัดเสริมทรวงอกทั่วๆไป พอเพียงเข้าวันที่4ก็สามารถทำกิจกรรมทั่วๆไปได้ แต่ว่าให้เลี่ยงการชูของหนักแล้วก็จำต้องมาตรวจตามนัดหมายครับ

 

การเสริมทรวงอกเป็นศัลยกรรม เพื่อช่วยทำให้รูปร่างได้สัดส่วนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เพราะเหตุว่ามีส่วนโค้งส่วนเว้ามองได้ส่วน และก็ไม่ยุ่งยากต่อการแต่งตัว เพราะเหตุว่าทรวงอกก็เป็นอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งที่แสดงความเป็น ผ่าตัดหน้าอก ตัวตนของผู้หญิงได้แจ่มชัด ปัจจุบันนี้การผ่าตัดเสริมเต้านมในผู้ที่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงธรรมดาถือเป็นการผ่าตัดที่ ไม่เป็นอันตราย การเสี่ยงน้อย รวมทั้งด้วยแนวทางการผ่าตัดละเอียดลออจะช่วยลดการบวมแล้วก็ลดความเจ็บ ที่สามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีได้กระจ่างข้างหลังการพักฟื้นเพียงแต่ไม่กี่วัน เวลาที่การดูแลข้างหลังการผ่าตัดก็มิได้ยุ่งยากสลับซับซ้อน

อยากทราบราคาวิธีการทำศัลยกรรมตัดเนื้อนม top surgery สำหรับ FTM จ้ะ ได้แนบไฟล์ทรวงอกปัจจุบันนี้มากับเมลล์นี้แล้ว อยากทราบว่าในเคสนี้การผ่าตัดแบบไหนก็เลยจะเห็นผลการผ่าเอาทิ้งมาดีที่สุด มีลักษณะท่าทาง revision ต่ำที่สุดรวมทั้งมีรอยแผลต่ำที่สุดค่ะ ในเคสนี้แพทย์รู้สึกว่าควรทำ resizing nipples and areolars ด้วยรึป่าวประกาศค่ะ แล้วก็ถ้าหากทำสามารถทำในคราวเดียวกันเลยได้หรือป่าวประกาศค่ะ เนื่องจากเรียนหนังสืออยู่ที่เมืองนอกจ้ะ บางครั้งก็อาจจะไม่อาจจะกลับมาได้หลายครั้ง และก็ในเคสนี้ราคาจะเป็นมากแค่ไหนขา ราคารวมค่าหอพักที่โรงหมอกี่คืนขา

จะต้องขึ้นเขียงผ่าตัดอีกแล้ว สำหรับพริตตี้สาว-อินฟลูเอนเซอร์ดัง หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวจะต้องเข้ารับการผ่าตัด 3 ชั่วโมงเต็ม เพราะว่าขนาดของอกทั้งยัง 2 ข้างแตกต่างกัน รวมทั้งซิลิโคนที่ใส่เอาไว้ภายในปัจจุบันนี้บางทีอาจเสี่ยงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้คนที่สามารถเข้ารับการผ่าชิงอก เปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายได้จำต้องผ่านการคาดคะเนภาวะจิตใจจากจิตแพทย์ก่อนว่า มีภาวการณ์ Gender dysphoria (GD) หรือ เป็นผู้คราวปราศจากความสุขกับสรีระทางเพศโดยกำเนิดอย่างหนัก และก็เคยทดสอบการใช้ชีวิตในแบบเพศตรงข้ามมาแล้วอย่างต่ำ 1 ปี แก่อย่างต่ำ 18 ปีขึ้นไป มีสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายแข็งแรง

ก่อนเข้ารับการผ่าตัด นอกเหนือจากที่จะจะต้องหยุดกินวิตามินซีแล้วก็อีกแล้ว ยังจำต้องหยุดใช้ฮอร์โมนเพศตรงข้าม หยุดกินยาชนิดแอสไพริน amb168win ยาต่อต้านการแข็งตัวของเลือด ยาลดการอักเสบบางประเภท รวมทั้งหยุดดูดบุหรี่ ขั้นต่ำ 14 วันก่อนการผ่าตัดการผ่าตัดเอาหน้าอกของเพศหญิงออก แล้วทำให้แบนราบพร้อมปรับลดขนาดของจุกนมแล้วก็ปานนม ให้เป็นแบบทรงของเพศชาย เป็นอันดับแรกของกระบวนการทำศัลยกรรมผ่านเพศจากหญิงเป็นชาย การปาดหน้าอกหรือเต้านม สามารถทำเป็นหลายแนวทาง ขึ้นอยู่กับขนาดของอก ความหย่อนยานคล้อย แล้วก็ความยึดหยุ่นของผิวหนัง ในแต่ละคน ซึ่งแตกต่างกัน

ลดขนาดทรวงอก หรือการผ่าตัดนมทอม

ในขณะนี้นั้นเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นดังเช่นในกรุ๊ปของ Transexual ชิงอกเปลี่ยนแปลงหญิงให้เป็นชาย วันนี้พวกเราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ การศัลยกรรมลดขนาดอก ให้มากยิ่งขึ้นกันว่า ทรวงอกแบบไหนควรจะผ่าตัดด้วยแนวทางใด? เรื่องน่าสนใจต่างๆรัดสเตย์ทรวงอกนานๆจะก่อให้เกิดผลกระทบอะไรไหม? พร้อมอัพเดท การผ่าตัดเต้านมวิธีใหม่ 2565 (ผ่าตัดนมทอม ปี 2022) กัน!

จะพาทุกคนมาผ่าตัดอกกัน เคสของพวกเราในวันนี้ที่ตกลงใจผ่าตัดเอาหน้าอกออกด้วยเหตุว่ามีความรู้สึกว่ายังไม่มั่นใจทั้งยังประเด็น ผ่าตัดหน้าอก การแต่งตัวแล้วก็บริหารร่างกาย เลยมีความรู้สึกว่าต้องการมีหน้าอกเสมือนเพศชายจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นได้มากกว่า ดังนั้นการตัดสินใจผ่าตัดทรวงอกในวันนี้ เตรียมตัวเตรียมใจมาพร้อม ! หาข้อมูลมาแน่นจนถึงมาพบ Preecha Surgery มาดูกันเลยดีกว่าจ้ะ เพราะเหตุไรเค้าถึงเลือกผ่าตัดตรงนี้ และก็จะดูแลยากใช่หรือไม่

การผ่าทรวงอก หรือตัดเต้านมเพื่อเปลี่ยนแปลงให้รูปลักษณ์ภายนอกของคนที่ต้องการสลับตัวเองจากหญิงเป็นชายนั้นปัจจัยสำคัญที่เป็นเรื่องจำเป็นเลยก็คือความเชี่ยวชาญ แล้วก็ความชำนาญของศัลยแพทย์ เพราะว่ารอบๆเต้านมนั้นมีเส้นประสาทอยู่เยอะๆ บางคราวก็เลยมีการเสี่ยงในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่ศีรษะนมหรือความรู้สึกรอบๆในข้างหน้าอกชาไปค่อนข้างจะนาน บางบุคคลมีลักษณะชาไป 5-10 ปีเลยก็มีสิ่งจำเป็นที่จะทำให้รอบๆเต้านมข้างหลังการผ่าตัดนั้นมีลักษณะคล้ายกับของเพศชายสูงที่สุด ก็เลยจะต้องอาศัยสาเหตุหลายๆอย่างที่จะทำให้อกนั้นมีความเป็น

ศัลยกรรมชิงอกการ ชิงอกทอม อีกหนึ่งศัลยกรรมสุดฮอต

ที่ถือว่ากำลังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับกรุ๊ปเพศชายผ่านเพศอย่างมากมาย เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยเสริมความแน่ใจแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้บุคลิกลักษณะดูดีขึ้นอีกด้วย และก็สิ่งจำเป็นเลยในการตกลงใจศัลยกรรมชิงอก ก็คือประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญแล้วก็ความชำนิชำนาญของศัลยแพทย์ เนื่องด้วยรอบๆเต้านมนั้นมีเส้นประสาทอยู่เยอะมาก ก็เลยอาจจะทำให้กำเนิดปัญหาตามมาในคราวหลังได้ แล้วก็ที่โรงพบาลศัลยกรรม พวกเรามีแนวทางพิเศษซึ่งสามารถปรับปรุงแก้ไขอกให้มีลักษณะคล้ายกับเพศชายเยอะที่สุด รวมทั้งสำหรับคนที่มีปัญหาทรวงอกแขวน อกหย่อนยาน ที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากพันธุกรรม อายุที่มากขึ้น หรือผู้ที่มีหน้าอกใหญ่มาก ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ก็สามารถทำศัลยกรรม ลดขนาดทรวงอก

การผ่าตัดรักษาโรคมะเร็งเต้านมเป็นการรักษาหลักที่ช่วยปกป้องการแพร่แล้วก็ช่วยทำให้หายจากโรค เนื่องจากว่าเป็นการนำก้อนเนื้อโรคมะเร็งออกมา โดยการผ่าตัดมีหลายแบบอย่างขึ้นกับการวิเคราะห์แล้วก็ประเมินโดยหมอเฉพาะทาง ซึ่งความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจอีกส่วนใดส่วนหนึ่งของผู้ป่วยนอกจากความไม่สบายใจเกี่ยวกับโรคแล้ว เป็นขนาดของรอยแผลเป็นที่จะเกิดขึ้นและก็ขนาดของเต้านมที่แปรไป การผ่าตัดส่องกล้องเต้านม (Endoscopic Breast Surgery) ก็เลยเป็นแบบการผ่าตัดที่ช่วยคืนความเชื่อมั่นและมั่นใจให้ผู้เจ็บป่วย ด้วยจุดเด่นสำหรับเพื่อการแอบซ่อนรอยแผลเป็น แผลเล็ก เจ็บน้อย ลดช่วงเวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัด แล้วก็สามารถเสริมเต้านมได้ในคราวเดียวกันข้างหลังกระทำผ่าตัดรักษาเป็นระเบียบจริงอยู่ว่า “การศัลยกรรมทรวงอก” กับการเกิด “โรคมะเร็งเต้านม” บางทีอาจจะไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ว่าก็ยังมีผู้คนจำนวนมากกำเนิดความข้องใจ และก็ชอบตั้งปัญหาว่า ก่อนทำศัลยกรรมอกจำเป็นต้องไป “ตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งเต้านม” ด้วยหรือไม่? วันนี้… พวกเรามีคำตอบมาให้แล้ว

การผ่าตัดเต้านม (mastectomy) เป็นแนวทางหนึ่งสำหรับในการรักษาโรคมะเร็งเต้านม โดยผ่าตัดเอาเต้านม ต่อมน้ำเหลืองรอบๆจั๊กกะแร้รวมทั้งกล้ามที่อกออก เวลาที่การผ่าตัดแบบรักษาเต้านม (partial mastectomy) จะเป็นการผ่าตัดเอาเฉพาะส่วนที่เป็นก้อนเนื้อร้ายออก มิได้ตัดเต้านมออกทั้งสิ้น ดังนี้พบว่าอัตราการรอคอยดชีวิตของคนเจ็บโรคมะเร็งในระยะเริ่มต้นที่รับการผ่าตัดเต้านมแบบเอาออกทั้งยังเต้าจะพอๆกับอัตราการรอคอยดชีวิตของคนป่วยที่รับการผ่าตัดเต้านมออกเล็กน้อยร่วมกับการฉายรังสี การดูแลรักษาด้วยแนวทางทั้งคู่ต่างมีส่วนดีส่วนเสียในตนเอง จึงต้องควรขอความเห็นหมอเพื่อรู้เรื่องเนื้อหาก่อนที่จะทำการตัดสินใจรักษาแนวทางใดแนวทางหนึ่ง

รวมทุกเรื่องที่จะต้องทราบก่อนวินิจฉัย “ชิงอก” จัดการกับปัญหาภาวการณ์เต้านมเกินในเพศชาย (Gynecomastia) โดยแพทย์ศัลยแพทย์ตกแต่งประจำครับผม

แพทย์มั่นใจว่ามีเพศชายหลายคน ที่พบเจอปัญหาจุกนมแหนม เป็นเพศชายทรวงอกใหญ่อยู่ แต่ว่าไม่รู้จักว่ามันเกิดขึ้นได้เพราะ ผ่าตัดหน้าอก มีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร รวมทั้งจะต้องรักษาโดยใช้แนวทางไหนถึงจะถูกถูกจุด บางบุคคลบางทีก็อาจจะมีความคิดว่าเนื่องจากอ้วนเลยมีไขมันอกมากมาย แม้กระนั้นพอลดน้ำหนักจนถึงผอมบางลงแล้ว เต้านมส่วนเกินนี้มิได้หายไปด้วยผลกระทบไม่อาจจะให้นมลูกได้ แล้วก็จะเอานมกลับมิได้มีแผล ขึ้นกับขนาดของเนื้อนมแล้วก็ผิวหนังของบุคคลพักฟื้นนานไหม?กลับไปอยู่ที่บ้านได้เลย หรือ พักค้างที่โรงหมอก่อนซัก 1 คืนสายเดรน 3-14วัน ขึ้นกับจำนวนน้ำเหลืองหรือเลือดที่ออกมาในทุกวัน

เสริมนม นานไหมกว่าจะเข้าที่

อาการข้างหลังเสริมอกถ้าหาก”เข้าที่เข้าทาง”หมายคือ หายเจ็บ ไม่บวม ไม่ยุบ สามารถดำเนินการได้ธรรมดา ทรงอกอยู่ตัว ส่วนมากจะอยู่ที่ราว 1-3เดือน ซึ่งแต่ละคนบางครั้งก็อาจจะเร็วหรือช้าไม่เหมือนกัน พอเพียงเข้าที่เข้าทางอกอยู่ตัวก็สามารถใส่บราในรูปแบบต่างๆได้ทรงกลม Round Implantเสริมอกทรงกลม (Round type Silicone Implant) เหมาะสมกับผู้ที่มีเนื้อรอบๆอกอยู่บ้าง แล้วก็เหมาะสมกับผู้ที่อยากได้ความนูนของเนินข้างบนทรวงอกมากมายๆซิลิโคนทรงกลมจะให้เนินอกข้างบนที่ใหญ่และก็นูนกว่าซิลิโคนทรงหยดน้ำ

ได้นะครับ ทำพร้อมได้ครับผม ส่วนจำเป็นจะต้องกลับมาแก้รึเปล่าในเรื่องที่หนังมันหย่อนยานข้างหลังกระทำการผ่าตัด อันนี้แพทย์ตอบมิได้ครับผม แม้กระนั้นส่วนมากแล้วถ้าหากทรวงอกขนาดนี้ก็ไม่จำเป็นที่ต้องกลับมาปรับแก้ แล้วก็อายุยังไม่มากมายก็จะก่อให้หนังคืนภาวะได้เร็วครับผม แม้กระนั้นในกรณีถ้าเกิดจำต้องปรับแก้ในส่วนหนังหย่อนยาน ก็สามารถทำที่สถานพยาบาลได้เลยครับผม เพราะว่ามันมิได้หย่อนยาน

โดยภายหลังที่เข้ารับการผ่าตัด ผัวของหญิงแย้ก็ได้โพสต์คลิปในไอจีของหญิงแย้ และเขียนเนื้อความ “ปัจจุบันนี้พี่แย้ออกมาจากห้องผ่าตัดแล้วครับผม (รายงานโดยอุ๋งอุ๋งครับผม) ใช้เวลาโดยประมาณ 3 ชั่วโมงเศษครับผม ในขณะนี้อาการทั่วๆไปไม่เป็นอันตรายครับผม ส่วนเนื้อหาสักครู่คอยพี่แย้มาอัพเดตครับ น่าจะเป็นวันพรุ่งเลยครับผม ในช่วงเวลานี้พี่แย้ยังไม่พร้อม ยังเหนื่อยๆและก็มึนหัวจากยาสลบนะครับ”