รวมหนัง จักวาล The Conjuring ดูฟรี Android iOS ไม่มีโฆษณา

รวมหนัง จักวาล The Conjuring

รวมหนัง จักวาล The Conjuring หนังสร้างจากประสบการณ์จริงของ เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน นักสืบสวนเรื่องเหนือธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ประหลาดในหลายครั้ง โดยในเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวเพอร์รอน ที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ชวนขนลุกเริ่มจากเล็ก ๆ เช่น ข้าวของหาย เฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่ และเสียงประหลาด ไปจนถึงถูกผลัก ทำร้ายร่างกาย และถูกเข้าสิง ทั้งคู่เสาะหาถึงสาเหตุจนได้พบว่าบ้านหลังนี้มีวิญญาณสิงสถิตอยู่เพียบ ซึ่งเรื่องน่าเศร้าก็คือพวกเขาหลายคนเสียชีวิตอย่างประหลาด เด็กบางคนจมน้ำตาย บ้างก็ถูกฆาตกรรม บ้างก็แขวนคอตาย แต่หนึ่งในนั้นต้องยกให้กับเบธชีบา ที่เรียกได้ว่าเป็นวิญญาณที่ร้ายกาจที่สุด โดย เบธชีบา อาศัยอยู่ที่นี่ในช่วงปี 1800 และว่ากันว่าเธอนับถือซาตาน ถึงขนาดฆ่าลูกของตัวเองเพื่อทำพิธีและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของลูกเพื่อนบ้านด้วย ซึ่งครอบครัวเพอร์รอนก็เชื่อว่าเธอนั่นเองที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ประหลาดในบ้านผีสิงหลังนี้

Table of Contents

รวมหนัง จักวาล The Conjuring หนังภาคแยกเรื่องแรกจากจักรวาล The Conjuring

ที่มีเนื้อหาต่อจากตอนจบของ Annabelle: Creation หลังผ่านไป 12 ปี บอกเล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยาเมื่อ จอห์น ฟอร์ม ได้พบกับของขวัญที่เหมาะกับ มีอา ภรรยาของเขาที่กำลังตั้งท้อง ของขวัญชิ้นนั้นคือตุ๊กตาเด็กผู้หญิงแนววินเทจในชุดแต่งงานสีขาวบริสุทธิ์ที่หาได้ยาก ซึ่งมีอากลับได้ชื่นชมแอนนาเบลเพียงไม่นาน แต่แล้วความน่ากลัวเกิดขึ้น เมื่อบ้านของพวกเขาถูกสมาชิกกลุ่มลัทธิซาตานเข้ามาบุกรุกและทำร้ายทั้งคู่อย่างสาหัส พวกเขาไม่ได้ฝากไว้แค่รอยเลือดและความหวาดกลัวเท่านั้น เหล่าลัทธิได้เรียกวิญญาณที่มีตัวตนความชั่วร้าย ซึ่งไม่มีสิ่งใดเปรียบเทียบได้เหมือนความชั่วร้ายจากการสาปแช่ง โดยตอนนี้คือ.. แอนนาเบล

สร้างจากเรื่องจริงของคดีฆาตกรรมบ้านผีสิงอมิตี้วิลล์

หนังสยองขวัญสร้างจากเรื่องจริง ตำนานบ้านผีสิงสุดเฮี้ยนที่หลอนไม่แพ้ในจอ] เกิดขึ้นในปี 1974 โดยหนังเล่าเรื่องราวของ เพ็กกี้ ฮอดจ์สัน คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของลูก 4 คน ที่เริ่มสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่ดังออกมาจากห้องในของลูกสาว จากตอนแรกที่เธอเข้าใจว่าเป็นแค่การเรียกร้องความสนใจของเด็ก ๆ แต่ระดับความรุนแรงก็ยิ่งทวีความน่ากลัวขึ้นเรื่อย ๆ รวมหนัง จักวาล The Conjuring เมื่อเกิดเสียงประหลาดถี่ขึ้น ข้าวของถูกขว้างไปมา และภัยดังกล่าวยังตามไปหลอกหลอนถึงที่โรงเรียนของเด็ก ๆ ทำให้ เอ็ด และ ลอว์เรน วอร์เรน ต้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวนี้ และเมื่อค้นลึกลงไปจึงพบว่าครอบครัวนี้ถูกคุกคามโดยวิญญาณชายแก่ บิลล์ วิลกินส์ ที่ตายอย่างทุกข์ทรมานบนเก้าอี้ตัวโปรดในบ้านหลังนั้น และบ้านหลังนั้นไม่ได้มีเพียงแค่วิญญาณร้ายของลุง แต่ยังอุดมไปด้วยภูตผีปีศาจ อย่าง Crooked Man และ Valak นั่นเอง

ความหลอนของตุ๊กตาแอนนาเบลที่ยังคงถูกหยิบมาเล่าอย่างต่อเนื่อง

โดยหนังภาคนี้นำเสนอเรื่องราวของผู้สร้างตุ๊กตาแอนนาเบลและภรรยาของเขา ในช่วง 20 ปี หลังจากที่พวกเขาต้องสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไปอย่างน่าสลด พวกเขาจึงพยายามติดต่อกับวิญญาณของลูกสาวและสร้างตุ๊กตาให้วิญญาณตัวนั้นสิงเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป วันหนึ่งพวกเขาได้เปิดบ้านต้อนรับแม่ชีและเด็กกำพร้าให้มาพักพิง หลังจากนั้นตุ๊กตาผีแอนนาเบล ก็ออกอาละวาด จนพวกเขาสงสัยว่านี่คือวิญญาณของลูกสาวหรือปีศาจตนอื่นมาสวมรอยกันแน่

เรื่องราวของผีแม่ชีที่คอหนังหลายคนคงรู้กันดีว่าเป็นปีศาจที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Conjuring 2 โดยหนัง The Nun พูดถึงเรื่องราวเมื่อแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนียได้ปลิดชีวิตตนเองลง นักบวชผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ จึงถูกส่งไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาค้นพบสารลับจากปีศาจ นั่นคือไม้กางเขนกลับหัวที่เป็นเครื่องหมายของ “ซาตาน” และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างโบสถ์ ต้องกลายเป็นที่คุมขังซาตานวาลัคไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน ไม่เพียงชีวิตที่ตกอยู่ในอันตราย ทว่ายังรวมไปถึงชะตากรรมและจิตวิญญาณของพวกเขาเอง พวกเขาต้องเผชิญกับพลังงานที่มุ่งร้ายในรูปลักษณ์แม่ชีปีศาจ

The Curse of La Llorona หรือ The Cures of The Weeping Woman

มีความเกี่ยวข้องกับจักรวาลคอนเจอริ่งจากบาทหลวงเปเรซ ตัวละครที่เชื่อมโยงเรื่องราวใน Annabelle (2014) ผู้ที่ให้ความช่วยเหลือจอห์นกับมีอา และยังเป็นผู้เล่าเรื่องราวของตุ๊กตาแอนนาเบลให้กับ แอนนา การ์เซีย นักสังคมสงเคราะห์สาวที่คาดว่าลูกของตนกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ช้าเธอและลูกของเธอก็ถูกดึงเข้าสู่ดินแดนเหนือธรรมชาติสุดสะพรึง ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเธอที่จะรอดจากความแค้นของ ลาโยโรนา ปีศาจหญิงร่ำไห้ อาจเป็นนักบวชผู้ไม่แยแสโลกและฝึกฝนเวทมนตร์เพื่อรับมือปีศาจตนนี้ รวมหนัง จักวาล The Conjuring
คนเรียกผี the conjuring

ทั้งนี้ ลาโยโรนา เป็นตำนานพื้นบ้านที่ว่ากันว่า เธอคือผู้หญิงที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรจากการฆ่าลูกขอตัวเองและกระโดดน้ำตายตาม แต่ความตายของเธอไม่ใช่จุดจบเมื่อวิญญาณของเธอกลับต้องวนเวียนจากสิ่งที่เธอกระทำ ทำให้กลายเป็น ผีที่ต้องวนเวียนอยู่ที่ริมแม่น้ำและเรียกร้องหาเด็ก ๆ เพื่อนำมาแทนที่ลูกของตนนั่นเอง

คนเรียกผี the conjuring

เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกครั้ง นักปีศาจวิทยา เอ็ด และ ลอว์เรน วอร์เรน ตัดสินใจขังตุ๊กตาผีเอาไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขา โดยใส่ไว้ในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของคริสตจักร แต่ก็ไม่อาจหยุดยั้งความชั่วร้ายเอาไว้ได้ เมื่อคืนหนึ่งตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ปลุกปีศาจที่สิงสถิตอยู่ในห้องนั้นขึ้นมา พร้อมออกล่าเหยื่อรายใหม่ที่เอ็ดและลอร์เรนคาดไม่ถึง นั่นคือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของพวกเขาและกลุ่มเพื่อนของเธอ

จุดแข็งอย่างหนึ่งของ “The Nun” คือบรรยากาศที่น่าสะพรึงกลัว กับแสงสลัวๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ประโยชน์จากฉากอย่างเต็มที่ ด้วยการถ่ายทำภาพยนตร์ที่น่าทึ่งซึ่งจับภาพความงามอันน่าขนลุกของอาราม และบริเวณโดยรอบ การออกแบบงานสร้างยังยอดเยี่ยมด้วยฉาก และเครื่องแต่งกายที่ดูสมจริงซึ่งทำให้เรื่องราวมีชีวิตจริงๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำเสนอการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากนักแสดงนำอย่าง Taissa Farmiga และ Demian Bichir พวกเขานำความลึกลับ และความซับซ้อนมาสู่ตัวละครของพวกเขา ส่วนนักแสดงสมทบก็น่าจับตามองเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Jonas Bloquet ในบท Frenchie ชาวบ้านที่ช่วยแม่ชี และบาทหลวงในการสอบสวน

จุดแข็งอีกอย่างของ “The Nun” คือการใช้ความตั้งใจในการถ่ายทำ (ดูจากเบื้องหลังได้เลย) ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความตึงเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมอบความน่ากลัวที่ทั้งถูกจังหวะ และเวลา ซึ่งเรามักจะคาดเดาไม่ได้ การออกแบบเสียงของภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ โดยมีดนตรีหลอน และเสียงประกอบที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ทั้งน่าขนลุก รวมหนัง จักวาล The Conjuring

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ยังน่าติดตามด้วยสคริปต์ที่เขียนขึ้นอย่างดีซึ่งสามารถทำให้ผู้ชมติดใจตั้งแต่ต้นจนจบ การสำรวจสิ่งเหนือธรรมชาติของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเล่าขานถึงสิ่งชั่วร้ายที่รู้จักกันในชื่อ “แม่ชี” นั้นทั้งน่าสนใจ และน่ากลัว ทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดที่นั่ง

นอกจากนี้ “แม่ชี” ยังเป็นประเด็นเรื่องความเชื่อทางศาสนาด้วย ภาพยนตร์เจาะลึกแนวคิดเรื่องความชั่วร้ายว่าเป็นพลังที่สามารถทำลายล้างแม้กระทั่งผู้ที่เคร่งศาสนาที่สุด และทำให้เกิดคำถามสำคัญเกี่ยวกับบทบาทของศาสนาในการเผชิญกับความชั่วร้าย ธีมเรื่องเหล่านี้เพิ่มความลึกลับ และเพิ่มสาระให้กับภาพยนตร์ ทำให้เป็นมากกว่าหนังสยองขวัญธรรมดาๆ ดูหนังออนไลน์678movie

สรุปแล้ว “The Nun” เป็นหนังสยองขวัญที่สร้างมาอย่างดีที่ให้ความตื่นเต้น และบรรยากาศที่น่ากลัว การใช้การออกแบบเสียงของภาพยนตร์ กับการแสดงที่ยอดเยี่ยม และการจัดการกับประเด็นเรื่องความเชื่อทางศาสนาทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่น และโครงเรื่องที่น่าสนใจจะทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของแฟรนไชส์ “The Conjuring” หรือไม่ก็ตาม

เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ ภาคล่าสุดของความสยองขวัญที่จะมาเปิดโปงเรื่องราวของความหวาดกลัว การฆาตกรรม และความชั่วร้าย (ปีศาจ) ที่พวกเขายังไม่เคยรู้จัก ขนาดคนเรียกผีตัวจริงเสียงจริงอย่างเอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน ยังตกตะลึง อ้างอิงจากหนึ่งในแฟ้มคดีที่สะเทือนขวัญที่สุดของพวกเขา เริ่มต้นจากการต้องต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ก่อนจะได้ไปพบกับสิ่งที่เหนือกว่าที่พวกเขาเคยเจอมา และกลายเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาที่ฆาตกรอ้างเหตุผลการฆาตกรรมของเขาว่าโดนปีศาจครอบงำในฐานะผู้ปกป้อง
คนเรียกผี the conjuring

และปีศาจในภาคนี้ ไมเคิล ชาเวส ผู้กำกับของเรื่องได้ให้ชื่อมันว่า Lost Demon ซึ่งปรากฏตัวต่อหน้าอาร์นีในฉากที่ถูกคุมขังอยู่ในคุก แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ซีนนี้ได้ถูกตัดออกไป แต่ทางตัวผู้กำกับเองก็ได้นำมาเปิดเผยในทวิตเตอร์ ให้แฟน ๆ ได้เห็นกันนั่นเอง

“Annabelle: Creation” เป็นภาคต่อของภาพยนตร์สยองขวัญ “Annabelle” ในปี 2014 และเป็นภาคที่สี่ของแฟรนไชส์ “Conjuring” กำกับโดย David F. Sandberg และเขียนบทโดย Gary Dauberman ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1955 และติดตามเรื่องราวของเด็กหญิงกำพร้าหลายคนที่ถูกผู้ผลิตตุ๊กตา และภรรยารับเลี้ยงไว้ แต่กลับพบว่าผู้สร้างตุ๊กตาปีศาจชื่อ Annabelle ถูกวิญญาณอาฆาตตามหลอกหลอน

จุดแข็งอย่างหนึ่งของ “Annabelle: Creation” คือการใช้ความระทึกใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความตึงเครียดได้อย่างดีเยี่ยม และให้ความน่ากลัวที่ทั้งถูกจังหวะเวลา อย่างคาดเดาไม่ได้ การใช้การออกแบบเสียงของภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ โดยมีดนตรีหลอน และเสียงประกอบที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ทั้งน่าขนลุกเช่นกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำเสนอการแสดงที่แข็งแกร่งจากนักแสดงนำ โดยเฉพาะ ทาลิธาเบทแมน ในบท เจนิซ ตัวเอกหลัก และ ลูลู่ วิลสัน ในบท ลินดา เด็กสาวกำพร้าคนหนึ่ง นักแสดงสมทบก็น่าจับตามอง โดยเฉพาะ Stephanie Sigman ในบท Sister Charlotte แม่ชีผู้ดูแลเด็กผู้หญิง และ Miranda Otto ในบท Mrs. Mullins ภรรยาของช่างทำตุ๊กตา