คนระห่ำภารกิจเดือด 2 ดูหนังใหม่ หนังใหม่ฟรี HD 2023

คนระห่ำภารกิจเดือด 2

คนระห่ำภารกิจเดือด 2 ถูกยกให้เป็นหนึ่งในไอคอนของแบรนด์ Disney ไปแล้วด้วยซ้ำ แม้แต่คาแรกเตอร์กัปตันฮุก หรือวลีเรียกชื่อ ‘ไอ้คุณสมี’ (Mr. Smee) ก็ที่มาจากแอนิเมชันเรื่องนี้นี่แหละ ผู้เป็นจริงเป็นจังกับโปรเจคท์หุ่นยนต์ AI ชาวแก๊งค์นี้มั่นหน้ามากมายว่าเด็กวิศวะแบบพวกเขาเทวดาทุกเรื่อง ละเว้นเรื่องยากเรื่องเดียว เป็นการมีคู่รัก ถึงแม้ว่าต่างก็ต้องการหลุดพ้นชีวิตอับเฉาไม่มีแฟนมา 9,888 วัน!

ส่วนตัวผมถูกใจฉากตอนแหกคุกตอนต้นเรื่องมากที่สุด เขาทำเป็น Long Take ที่มีการตัดอยู่หลายจังหวะอยู่เช่นกันแม้กระนั้นเขาตัดได้เนียนมากมายกระทั่งมันมองเป็นราวกับฉาก Long Take จริงๆทุกๆสิ่งทุกๆอย่างสมูทแล้วก็ลื่นไหลมากมายๆมุมกล้องถ่ายรูปสุดจัดๆหมุนไปให้มองเห็นทุกแง่มุมแล้วก็เก็บอารมณ์ของนักแสดงในแต่ละเหตุการณ์ได้อย่างสมบูรณ์ มองโคตรเพลิดเพลิน ต้องการกราบผู้กำกับภาพมากมาย

ความเกี่ยวพันของทั้งสองก็เลยได้เริ่มขึ้นที่เกิดจากการกินข้าวทดแทน กระทั่งกำเนิดความกล้าหาญทำวีลแชร์หาย ให้ฮวีซอจะต้องค้างรับผิดชอบ เป็นสาเหตุของเกิดวีลแชร์ DIY ความสามารถฮวีซอ สมศักดิ์ศรีเด็กวิศวะแล้วก็ผู้สืบสกุลเถ้าแก่รถจักรยาน ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย และก็แปลงเป็นสื่อรักชิ้นใหม่ของเขารวมทั้งคุณ ด้วยความเป็นงานฟอร์มเล็ก ทุนต่ำ แล้วก็ย้ำมองเพลิดเพลินๆสบายๆตามสูตรมาตรฐาน genre หนังรอมคอมทั่วๆไป

แล้วหนังก็ยังคงได้ “โจ รุสโซ” กลับมาเขึยนบทหนังในภาคนี้อีกเหมือนเคย แน่ๆว่างานแอคชั่นแบบผลาญไปทั่วเมืองอะไรอย่างงี้เป็นแถวถนัดของเขาอยู่แล้ว จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า Extraction 2 ยังคงค่อนข้างจะมีเส้นเรื่องที่หนักแน่นและก็แข็งแรงดี ถึงแม้ว่ามันจะยังดำเนินไปตามทางด้วยสูตรสำเร็จแบบรากฐานที่พวกเราบางทีก็อาจจะมิได้รู้สึกแปลกใหม่อะไรเท่าไร แต่ว่าโชคดีที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นมาช่วยปลุกพลังหนังขึ้นมาได้

นี่เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่จะหนำใจคนชอบดูหนังแอคชั่นโดยแท้จริง เนื่องจากว่าหนังใส่ฉากบู๊แบบเดือดๆเข้ามาแทบจะปริมาณร้อยละ 70 ของหนังอีกทั้งเรื่องก็ว่าได้ แปลงเป็นหนังที่ไม่ค่อยพูดต่อยหนักตามคอนเซ็ปต์ รวมทั้งฉากแอคชั่นต่างๆก็มีการใส่จังหวะและก็ลำดับไล่เรียงเข้ามาได้อย่างดุเดือดเลือดพล่าน หากว่าหนังบู๊วิธีทดลองเทคจะมิได้เป็นอะไรที่สดใหม่ในแวดวงอีกแล้ว

คนระห่ำภารกิจเดือด 2

รีวิว คนระห่ำภารกิจเดือด 2

ไม่ต้องเกริ่นนำอะไรมากมาย หนังยังคงอัดแน่นด้วยฉากแอ็กชั่น ระเบิดความมันส์ตามสไตล์เดิมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยเปิดตัวด้วยฉากแอ็กชั่นทดลองเทคการบุกเข้าไปช่วยตัวประกัน โดยฉากนี้ใช้เวลายาว 20 กว่านาหน เป็นฉากหนีออกจากคุกท่ามกลางจราจลที่เกิดขึ้น คนระห่ำภารกิจเดือด 2 โดยเป็นฉากบู๊ต่อสู้กับศัตรูที่ถั่งโถมเข้ามาด้วยอาวุธกับมือเปล่าโดยมาก

มีการใช้ปืนไม่มากมาย ก่อนจะต่อกันนอกเรือนจำด้วยฉากขับขี่รถในป่าแล้วถูกกลุ่มมือสังหารตามมายิงกระหน่ำอย่างสาแก่ใจ ก่อนต่อด้วยฉากบนรถไฟที่จะต้องสู้กับเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธ 2 ลำ ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นฉากแอ็กชั่นทดลองเทคที่เหมือนจริงแล้วก็เพ้อคลั่งสุดๆเท่าที่โลกภาพยนตร์เคยทำออกมาแน่ๆ ถึงแม้พวกเราจะรู้ดีว่าไม่ใช่ทดลองเทคจริงทั้งหมดทั้งปวงแน่นอนแม้กระนั้นมันก็เนียนไม่มีรอยต่อจนถึงจับผิดมิได้เลย

โดยเดี๋ยวนี้เป็นฉากทดลองเทคเดียวของหนังประเด็นนี้ ก็ได้ความขบขัน สวย ทั้งสองพระนางแล้วก็คู่เพื่อนฝูงๆแซมมุมซึ้งทุกข์ใจ ผิดหวัง หมดหวังบ้าง ปัญหาที่ผูกไว้ก็ไม่สลับซับซ้อนกดดันจนถึงเกินความจำเป็น คลี่คลายเป็นอย่างยิ่งหัวใจชีวิตได้ง่ายๆที่แสดงโดย ยารา ชาฮิดี (Yara Shahidi) ผู้แสดงชาวแอฟริกาอเมริกัน ซึ่งแน่ๆว่าทั้งสองมีการแสดงที่จัดว่าไม่ห่วยแตก โมโลนีก็ถือได้ว่าปีเตอร์แพนที่มองคมคายผิดตาดี

ยิ่งไปกว่านั้นและก็เป็นฉากแอ็กชั่นยิงกระหน่ำกันแบบธรรมดา แต่ว่าไปย้ำเล่นใหญ่กลางเมืองบนอาคารสูง ซึ่งหากเปรียบเทียบกันแล้วพักหลังๆความมันส์บางครั้งก็อาจจะดคอยปลงบ้าง แม้กระนั้นรวมๆนี่ก็คือหนังแอ็กชั่นที่สนุกมากมายๆโดยมีรสชาติที่ไม่เหมือนกันกับเรื่องอื่นๆด้วย ซึ่งก็อาจจะมาจากการแสดงของคริสที่เข้าถึงกับหน้าที่นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

พลอตเรื่องอิงจากสองบุคคลยิ่งใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์จริงที่สมัยโชชอนเป็นพระผู้เป็นเจ้าเซควรมหาราช และก็ จางยองชิล นักวิทยาศาสตร์และก็นักคิดค้นในสมัยนั้น มายืนเป็นตัวละครหลักของหัวข้อนี้ สำหรับคอละครประเทศเกาหลี ก็บางครั้งก็อาจจะรู้จักดีกับบุคคลทั้งคู่นี้กันมาบ้างแล้วจากซีรีส์ Tree with Deep Roots (2011), The Great King Sejong (2008)

และก็ Jang Yeong Sil : The Greatest Scientist of Joseon (2016) ซึ่งก็จะมีผลให้พอเพียงรู้แหล่งที่มา รวมทั้งภูมิหลัง ท่าทาง แล้วก็ผลงาน ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้จะจินตนาการขยายเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพระผู้เป็นเจ้าเซควรและก็จางยองชิล ที่ผูกพันกันผ่านตัวงานราชธุระ ซึ่งเป็นอีกทั้งของใหม่ประดิษฐกรรมที่มาจากทรรศนะความพึงพอใจ และก็ความฝันส่วนตัวที่มีตรงกัน

‘PENINSULA’ ติดโผหนังโลก Official Selection

จากเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองคานส์ “PENINSULA” มีชื่อเสียงว่าเป็นภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่ได้รับความมุ่งหวังเป็นอย่างมากในปี 2020 ซึ่งแฟนหนังทั่วทั้งโลกต่างจับตา การมาสืบต่อเรื่องราวซอมบี้ จากใน TRAIN TO BUSAN แล้วก็แน่ๆว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวข้างต้นได้สร้างความมุ่งหวังเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม จากการต่อว่าดโผหนังโลก Official Selection จากเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองคานส์ในปีนี้

แล้วก็ยังมี ฮอจุนโฮ เคยชินฉัน คิมฮงฟา คิมแทอู คิมวอนฮี อิมวอนฮี ยุยงนเจมุน มาร่วมส่งบท ก็เป็นสีสันแบบนัมจาหนวดเคราเฟิ้มล้วนๆ555 ไม่มีสตรี แม้กระนั้นคนเขียนรับประกันได้ว่า มิตรภาพลูกผู้ชาย หรือ Bromance ของ ฮันซอกกยู แล้วก็ ชเวไม่นชิก มีเคมีดีเลิศใช้ได้เลยเหมือนกันกับนักแสดงหลักตลอดปีเตอร์แพน ที่แสดงโดย อเล็กซานเดอร์ โมโลนี (Alexander Molony) ดาราหนังคนอังกฤษลูกเสี้ยวศรีลังกา แล้วก็ทิงเกอร์เบล

แต่ว่าบางทีก็อาจจะเนื่องจากเป็นงานแสดงชิ้นแรกของน้องด้วย ก็เลยยังมิได้คิดว่ามีเสน่ห์เท่าไรนัก ส่วนชาฮิดี ที่ก็มองประหลาดตาเหมือนกัน แม้กระนั้นท้ายที่สุด หน้าที่ของคุณก็น้อยจนกระทั่งเกือบจะมิได้ส่งให้คุณฉายแววความเป็นทิงเกอร์เบลในแบบที่เป็นภาพนึกออกมากเท่าไรนัก บางทีอาจไม่ถึงขนาดต้านทาน แม้กระนั้นก็มิได้รู้สึกทำให้คนเขียนรู้สึกต้องการซื้อเหตุผลว่า เพราะเหตุไรถึงกล้าเปลี่ยนแปลงอัตลักษณ์ของนักแสดงสำคัญไปๆมาๆกขนาดนี้

ตอนที่ อินนัมได้โอกาสที่จะหนีไปปานามาได้ แต่ว่าก็เกิดเหตุสำคัญให้เขาจำต้องเปลี่ยนความคิดเฉียบพลัน มุ่งหน้าสันจมูกด้นมาถึงไทย เพื่อตามหาซอยูไม่น (สวมบทบาทโดย พัคโซอี) บุตรสาววัย 9 ขวบของ ซอกซอยองจู (สวมบทโดย ชเวฮีซอ) คนรักเก่าของเขาที่มีเหตุจำยอมเลิกราตัดขาดกันไปเมื่อ 9 ปีกลาย ซึ่งทำให้คุณย้ายมาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่นั้น

อินนัมเองพึ่งจะมารู้ว่าพวกเขามีลูกร่วมกัน ก็ตอนเกิดเหตุที่ยูไม่นถูกคนดูแลต่างประเทศลักพาตัวหายไปนี่แหละ เป็นตายร้ายดีก็ยังไม่มีผู้ใดทราบ ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นยองจูก็มาตายปัญหาระหว่างตามหาลูกด้วย ภารกิจการตามหายูไม่นแล้วก็คุ้มครองปกป้องชีวิตคุณให้ทันเวลา ก็เลยเกิดเรื่องเดียวที่คลอนแคลนจิตใจอินนัมให้หวั่นไหวได้ แล้วก็มันจะเป็นเพียงแต่จังหวะเดียวที่เหลืออยู่ให้เขาได้ลบความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดในใจ

คนระห่ำภารกิจเดือด 2

รีวิวภาพยนตร์ Cheer Up Mr. Lee (2019)

เดี๋ยวนี้มองเห็น ชาซึงวอน ออกรายการวาไรตี้อาทิตย์ละตอน เลยทำให้ต้องการชี้แนะหนังของชาซึงวอนสักเรื่องให้มองอิ่มจุใจหน่อย เอาที่ยังใหม่ มองบันเทิงใจเพลิดเพลินๆเบาๆแม้กระนั้นมีเนื้อมีประโยชน์บ้าง ก็เลยรำลึกถึงประเด็นนี้เลย Cheer Up Mr. Lee คุณผู้ชมจะได้เจอกับชาซึงวอนในอีกคาแรคเตอร์ ที่จะสะกดสายตาให้ต้องการติดตามเรื่องราวของเขา

ออกสีมีรสอย่างกลมกล่อมละมุนละไม ว่าตามสูตรส่วนตัวของงานประเทศเกาหลี เรียกเสียงหัวเราะได้ฮาๆจู่ๆเผลอโดนหยอดดรามารีดน้ำตาไปแบบไม่ทันตั้งตัว รวมทั้งพร้อมแว้งกัดกลับกลายความสำราญอบอุ่นหัวใจกับเรื่องราวที่คลี่คลายได้ แม้กระนั้นถึงจะคลุกคลีดูหนังสูตรนี้มาชั่วชีวิต พวกเราๆก็ยังสามารถมองได้เรื่อยอย่างไม่น่าเบื่อ เพราะว่ารายละเอียดแต่ละพลอตที่เอามาเล่น มักมีอะไรที่ผิดแผกน่าดึงดูดอยู่ในตัวเนื้อหาของหนังเสมอ

Kitty the Killer อีหนูอันตราย เกิดเรื่องราวของ ดีน่า ด็กสาวผู้ถูกฝึกหัดให้เป็นมือสังหารตั้งแต่วัยเด็ก คนระห่ำภารกิจเดือด 2 คุณปฏิบัติงานร่วมกับ เก่ง ผู้ดูแลของคุณ วันหนึ่ง เก่ง พบว่าเขาถูกหน่วยงานคิดคดทรยศ เขาได้เจอกับ ชาลี ชายหนุ่มสถานที่ทำงานที่บังเอิญเข้ามาพันพัวในโลกของมือสังหาร และก็ได้รับตำแหน่ง ผู้ดูแลคนใหม่ต่อจากเก่ง เรื่องราวการต่อสู้ของเหล่ามือสังหารก็เลยได้เริ่มขึ้น

รีวิวภาพยนตร์ Peninsula (2020)

เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ Train to Busan ที่ใครๆพากันรอรวมทั้งเฝ้ามอง เชื้อไวรัสซอมบี้ที่แพร่ระบาดจากเมืองปูซานออกไปจนกระทั่งแปลงเป็นมหันตหายนะทั่วแหลมประเทศเกาหลี ที่ที่ทั่วโลกยังจะต้องขอตัดขาดหันหลังให้ แม้กระนั้นเขาคนนั้นผู้รอดพ้นจากความตายไปแล้ว ยังคิดหวนมายังดินแดนนรกรกร้างที่นี้อีกทีเพื่ออะไรบางอย่าง บทใหม่ของการเผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้คลุ้มคลั่ง ก็เลยไม่ใช่เพียงแค่สเกลเดิมๆอีกต่อไป

หนังหัวข้อนี้ได้ยินว่าเป็นการร่วมหุ้นสร้างระหว่างไทยกับมาเลเซีย ที่แน่ๆว่าผู้ครอบครองค่าย “ลี ทอง” ยังคงรับหน้าที่ดูแลงานสร้างในหลายๆด้านอย่างเคย รวมทั้งนั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับเหมือนกัน เอาตรงๆจะต้องสารภาพว่าเลยว่า Kitty the Killer เป็นหนังที่มีคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียที่ออกจะน่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย มันมีกลิ่นความเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฝั่งฮอลลิวูดที่ลองสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ไทยได้น่าจะแจ๋วไม่น้อย

ส่วน 2 ผู้แสดงนำฝ่ายอีกทั้งเวนดี้ ที่สวมบทโดย เอเวอร์ แอนเดอร์สัน (Ever Anderson) แท้จริงๆแล้วน้องไม่ใช่มือใหม่ครับผม เนื่องจากคุณเป็นบุตรสาวของดาราฮอลลีวูด ไม่ลา โจโม้วิช (Milla Jovovich) นั่นเอง และจากนั้นก็เคยสวมบทบาท ท้องนาตาชา โรมานอฟฟ์ วัยเด็ก ในหนัง ‘Black Widow’ (2021) แม้กระนั้นโชคร้ายที่การจับจับใช้วัตถุดิบต่างๆที่หนังมีนั้น ออกจะไม่ถูกท่าผิดทางไปหมด

มาแล้ว ซึ่งเสน่ห์และก็การแสดงของน้องก็จัดว่าช่วยแต่งแต้มให้หนังมีเสน่ห์ขึ้นอีกพอควร รวมทั้งดาราหนังแม่เหล็กผู้เดียวของเรื่องอย่าง จูด ลอว์ (Jude Law) ที่ทั้งยังความสามารถการแสดง และก็บทนั้นช่วยทำให้ปรับกัปตันฮุกคนนี้มองมีมิติที่น่าดึงดูด 678moviehd แม้ว่าจะมิได้มีอะไรเกินความหวังก็เถิด แต่ว่า Extraction 2 ก็ยังคงใช้เคล็ดวิธีรวมทั้งใส่อารมณ์ความมันส์เข้ามาได้แบบสุดติ่ง