dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ หนังเต็มเรื่อง HD

dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ 

dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ  หนังผลิตจากการ์ตูน (ที่ผมไม่เคยได้อ่าน) เรื่องของสองลูกพี่ลูกน้องหวังเกลอหลง (Yen) แล้วก็หวังเกลอหู่ (เซียะถิงฟง) ที่มีอันจำเป็นต้องจากกันตั้งแต่ยังเด็ก พอเพียงพอโตขึ้นพวกเขาก็มาเจอกัน (แบบจำกันมิได้ในตอนแรก) และก็มีอันจำเป็นต้องปะทะกันตามสูตรครับผม ซึ่งความสามารถของทั้งสองก็ถือว่าไม่ธรรมดา แล้วพวกเขายังได้พบกับ สือเฮยหลง (Shawn Yue) ยอดความสามารถตะบองสองท่อน ก่อนที่จะพวกเขาจะมาร่วมมือกันต่อกรกับจอมมารร้ายในคราวหลัง

ผมถูกใจตอนต้นๆนะครับ คิวบู๊ทำออกมาได้มันดี ไม่ว่าจะฉากที่เกลอหู่บู๊ในห้องอาหารก่อนที่จะพบกับเพื่อนหลง แล้วอีกตอนก็ตอนไปบู๊กันในห้องอาหารประเทศญี่ปุ่น ตอนแรกๆนี่หนังเสิร์ฟฉากบู๊ได้สนุกแบบเหมาะเจาะดี มีกิมมิคระหว่างบู๊ที่ค่อนข้างจะน่าจำด้วย ครั้นเมื่อพอเพียงเรื่องมาถึงใจกลางๆอันเป็นตอนเล่าผู้แสดงแล้วก็ถ่ายทอดเรื่องราวเชิงดราม่า ตอนที่ว่านี้ออกแนวเรื่อยนะครับ ความน่าดึงดูดใจไม่จัดว่ามากมาย พูดตรงไปตรงมาเลยเป็นเงื่อนต่างๆในเชิงดราม่ายังไม่ล่อใจเท่าท่ี่ควรจะ ส่วนที่ทำให้หนังน่าดึงดูดจริงๆนั้นจะต้องชูให้ฉากบู๊นี่แหละขอรับ ซึ่งก็จะมีมากตอนต้นๆกับส่วนท้ายในตอนไคลแม็กซ์ที่ 3 ผู้แสดงหลักจะต้องไปปะฉะดะกับจอมมาร

 

dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ 

dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ หนังเต็มเรื่อง HD 

แต่ว่าให้ว่ากันตรงๆแล้ว ตอนไคลแม็กซ์ที่สู้กับจอมมารนั้น ถึงแม้มันจะตระการตาและก็ฉากมองยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นในทางความพลิ้วไหวสลัดลายแล้วยังนับว่าน้อยกว่าตอนต้นๆส่วนหนึ่งส่วนใดคงจะเนื่องจากว่าฉากบู๊ช่วงท้ายนี่มันออกแนวแฟนตาซีน่ะขอรับ ผู้แสดงมาอัดพลังใส่กันมากยิ่งกว่าจะอัดหมัดประเคนเท้าแบบระยะแรกๆ สามเพื่อนมากมายความสามารถ ถนัดมวยคนละแนว ไทเกอร์ หว่อง (นิโคลัส เซียะ) ถนัดมวยหมัด ผุดไฟ, ดราก้อน วู (ดอนนี่ เยน) ถนัดมวยเตะ โผบินหาว และก็ เทอร์โบ (ชอว์น หยู) ใช้ พลองเทอร์โบ ได้อย่างกระชุ่มกระชวย พวกเขามีเรื่องมีราวมีความขัดแย้งกับสำนักลั่วชา

ซึ่งมี ชิบูไม่ (หฝ่าส์ กู่) จอมเหี้ยมโหดอำมหิตซึ่ง dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ  ส่งคนไปฆ่าคนอีกทั้งครอบครัวของหม่าสิงหลินบุตรสาวของหม่าปะทุน ซึ่งเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่ราษฎรเชื่อถือ ทั้งยังสามก็เลยตกลงกันที่จะร่วม มือทวงแค้น ทว่าความสามารถของทั้งยังสามยังไม่บางทีอาจคิดกระทำการใหญ่ บุกไปคว่ำคนของสำนักลั่วชาได้ ก็เลยตกลงใจเดินทางไปฝึกหัดเทคนิคยอดเยี่ยมวิชายุทธที่สำนักมวยเพิ่ม ก่อนที่จะนัดหมายวันกระหน่ำสำนักลั่วชาให้ราบ

Flamin’ Hot” จากผีน้อย..สู่ผู้ครอบครองตำนานแท่งข้าวโพดกรอบรสเร่าร้อน ทุกๆสิ่งมักมีเรื่องมีราวราวของมัน ถึงแม้ว่าจะของหวานชิ้นที่คุณกำลังถือใส่ปากตนเอง มันก็มีสตอปรี่ในตนเองที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อย แล้วก็นี่ก็คือหนึ่งในตำนานอันทรงประสิทธิภาพและก็เป็นแรงดลใจที่ยิ่งใหญ่ จากโนบอดี้ที่ไม่มีผู้ใดรู้จักสู่ประธานที่ได้รับการชื่นชม เปลี่ยนมาเป็นหนังเล็กๆรสเผ็ดที่ชื่อว่า “Flamin’ Hot” ที่มากับแนวทางการผลิตแบบคลุกวงในของของหวานข้าวโพดอบกรอบที่โลกรู้จักกันดี

Flamin’ Hot เกิดเรื่องราวที่ได้แรงผลักดันมาจากชีวิตจริงของ ริชาร์ด มอนตาเนซ  dragon tiger gate  ชายหนุ่มชาวเม็กซิโกที่ตั้งต้นชีวิตแบบอาศัยอยู่แบบไม่ถูกต้องตามกฎหมายตามตะเข็บแนวระเบียงดินแดน เมืองแคลิฟอร์เนีย แม้ว่าจะจะต้องสุ่มเสี่ยงกับชีวิตหน้าสิ่วหน้าขวาน แม้กระนั้นเขาก็ตกลงใจสมัครเข้ามาเป็นนักการภารโรงที่โรงงานผลิตของหวานมีชื่อ แต่ว่าความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาที่ต้องการจะไต่เต้าเองจากจุดต่ำสุดสู่จุดมากที่สุด หากว่าใครๆจะพูดว่าใฝ่สูงเกินความจำเป็น แม้กระนั้นเขาก็ทำให้มันเป็น..ตำนาน!

จัดว่าแอบเซอร์ไพรส์เบาๆอยู่เช่นกันนะ เนื่องจากหนังหัวข้อนี้คงจะมิได้มีแรงดึงดูดความพอใจจากผู้ชมสักเท่าไหร่ ทั้งยังหน้าหนังเองหรือผู้แสดงนำฝ่ายก็มิได้เป็นที่รู้จักอะไร แต่ว่าจำต้องชูความดีความชอบให้กับสตอปรี่ที่ผูกจิตใจ กระทั่งสามารถเอามาพิจารณาออกมาเป็นหนังที่เล่าได้บันเทิงใจและก็เพลิดเพลินไปได้ตลอดทั้งเรื่อง บนรากฐานของเค้าเรื่องที่แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เดินเรื่องราวไปตามวิถีทางของสูตรสำเร็จแบบล้วนๆเซอร์ไพรส์อีกอย่างก็คือได้มองเห็น “อีวา ทดลองโกเรีย” มารับหน้าที่ดูแลหนังหัวข้อนี้

นับว่างงงวยเบาๆด้วยเหตุว่าความสามารถของคุณก็ดีแล้วไม่น้อยแบบเดียวกันนะ ถึงมันจะยังไม่ใช่งานดูแลที่บริบูรณ์ในทุกส่วนประกอบ ยังออกจะติดความเป็นงานลักษณะโทรทัศน์ซีรีส์มาอยู่บ้าง แม้กระนั้นคุณเองก็มีฝีมือในส่วนของงานควบคุมมามากมายปี แม้ว่าจะเป็นซีรีส์เสียจำนวนมาก จัดว่าสมัยก่อนแม่บ้านสาวสุดฮอตผู้นี้ วางตำแหน่งดาราหนังทรงเสน่ห์มาเป็นผู้กำกับได้น่าพอใจไม่น้อย

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่า Flamin’ Hot เป็นเสมือนหนังชีวประวัติ  dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ ถือเอาตำนานของคนมาเล่าธรรมดา มิได้มีทิศทางในเส้นเรื่องที่แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่ย้ำเดินเรื่องไปด้วยความธรรมดา มิได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ว่าโชคดีที่แก่นของประเด็นนั้น มีความทรงอำนาจแล้วก็สามารถเอามาจับจังหวะทำออกมาได้บันเทิงใจไม่ยาก มันก็เลยกลายเป็นหนังชีวิตกล้วยๆที่ค่อนข้างจะน้อยลงไปหน่อย แต่ว่าก็แอบแฝงไปด้วยการให้กำลังใจรวมทั้งสร้างแรงดลใจกับผู้ชม

การแสดงของ “เจสซี่ การ์เซีย” จัดว่าใช้ได้ บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่หน้าที่การแสดงที่เยี่ยมที่สุดอะไร แม้กระนั้นเขาก็มานะติดต่อรวมทั้งถ่ายทอดออกมาในระดับที่ดี และก็ยังสามารถเป็นตัวละครที่ยืนหลักในหนังหัวข้อนี้ได้ ถึงบทหนังจะยังไม่สร้างเสน่ห์ให้กับค้างแรกเตอร์นี้ได้เฉิดฉันมากยิ่งกว่านี้ตามที ระหว่างที่ดาราหนังสมทบผู้อื่นก็จัดว่าใช้ได้ ถึงจะมิได้สะดุดตาอะไร ไม่ว่าจะเป็น “แอนนี่ กอนซาเลซ”, “โทนี ชาลู” หรือ “เดนนิส เฮย์สเบิร์ต” เป็นศิลปินเกรดรองๆแม้กระนั้นพวกเขาเล่นใช้ได้ดี

อีกหนึ่งข้อดีที่รู้สึกสัมผัสได้ถึงความบริสุทธิ์ใจดีของ Flamin’ Hot น่าจะเป็นการใส่วัฒนธรรมความเป็นภาษาละตินแล้วก็ชาวเม็กซิโก-อเมริกันเข้ามาแบบกำลังดี มิได้แออัดความเป็นแม็กซ์ขาๆเข้ามามากจนเกินไป และไม่ได้ทำให้เส้นหัวข้อต่างๆจำเป็นต้องกระทบ รวมทั้งการแต่งหน้าทาปาก-ทำผมของหนังประเด็นนี้ก็จำต้องยกนิ้วให้ด้วย เพราะว่าให้รายละเอียดความเป็นแคว้นของชาวเม็กซิโกได้ดิบได้ดี จนกระทั่งไปถึงรอยรูขุมขนของนักแสดงอย่างยิ่งจริงๆ

 

dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ 

My Fault คำกล่าวขอโทษ

ในเมื่อค่ายสตรีมมิ่งฝั่งตรงข้ามผลิตหนังรักอีโรติกออกมาสร้างกำไรมหาศาล มีหรือที่จะอยู่เฉยๆได้ โน่นก็เลยทำให้ ไพร์ม วิดีโอ ไม่คอยช้าได้อนุมัติหาหนังยั่วๆบดๆแนวนี้มาเติมเต็มบริการของตนเอง ด้วยความมุ่งหวังว่าน่าจะสร้างเป็นเฟรนไชส์ได้กับเขาบ้าง ก็เลยแปลงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดหนังประเทศสเปน “My Fault คำกล่าวขอโทษ (Culpa mía)”​ ที่ติดหน้าเอาไว้ว่าเป็นหนัง 18+ วัยรุ่นรสร้อนเร่า แต่ว่ามันจะรุ่มร้อนเพียงแค่นั้นหรือเปล่า

My Fault คำพูดขอโทษ เกิดเรื่องราวของ โนอาห์ เด็กหญิงที่กำลังอายุปิ้งวัย 18 คุณจำใจย้ายออกจากเมืองรวมทั้งห่างจากเพื่อนพ้องกับแฟนชายหนุ่ม เพื่อไปอาศัยอยู่กับแม่และก็ผัวใหม่ของคุณที่มีแมนชั่นหรูหราชายหาดชานเมือง และก็ตรงนั้นคุณก็ได้เจอกับ นิค ที่เปลี่ยนมาเป็นพี่ชายคนละแม่ของคุณไปโดยปริยาย พวกเขาแทบถูกกันมิได้เลย กลับมาบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้พวกเขาล่อใจเข้าพบกันด้วยแรงต้องการเกินจะต้านทาน

บอกกันตรงๆถ้าว่าคุณรู้สึกมันรวมทั้งเบื่อไปกับหนังรักแนวอีโรติก  dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ  ที่ผลิตออกมาทางช่องออนไลน์เยอะไปหมดในตอน 3-4 ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ มีความรู้สึกว่าประเด็นนี้ก็คงจะบอกผ่านไปได้อยู่ เนื่องจากนี่เป็นหนังที่แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เสมือนว่าถือจับเอาหนังประเด็นนั้นประเด็นนี้มายำรวมมิตรเป็นอีกจานใหม่ มาเสิร์ฟให้มองเฉยๆซ้ำความร้อนแรงของหนังก็แค่ระดับเด็กนักเรียนชั้นประถม เพราะเหตุว่ามันยังคงคอนเซ็ปต์หนังรักวัยรุ่นอยู่นั่นเอง“โดมิงโก กอนซาเลซ” มารับหน้าที่อีกทั้งควบคุมและก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้

โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายโรแมนซ์ตรีภาคเรื่องดัง Culpables เอาจริงเอาจังๆประสบการณ์ของเขาจัดว่ายังออกจะน้อย เนื่องจาก My Fault น่าจะเป็นงานดูแลหนังยาวเรื่องแรกของเขามัง เพราะเหตุว่าจากที่มองเครดิตผลงานเก่าๆของเขา มีงานดูแลมิวสิควิดีโอกับซีรีส์เล็กๆน้อย เมื่อมาถือจับทำหนังยาวประเด็นนี้ ผลสรุปที่ออกมามันก็เลยค่อนข้างจะคล้ายกับมิวสิควิดีโอฉบับยาว ยาวไปกระทั่งเริ่มจะน่าระอา ก็อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า My Fault แทบจะไม่มีอะไรใหม่เลย หนังเกือบจะดึงเอาสูตรสำเร็จเก่าๆมายำใหม่ แบบที่เฟรนไชส์ 365 Days หรือหนังชุด After เคยทำเอาไว้ได้ปัง(แบบบังเอิญ) แม้กระนั้นมีอารมณ์ผสมความเป็นประเทศสเปน กลิ่นเดียวกับที่พวกเราเคยได้มองจาก Through My Window

อะไรทำนองนั้น มันเป็นหนังน้ำเสียที่แทบไม่มีเนื้อหาอะไรสักเท่าไหร่เอาจริงเอาจังๆในตอน 30 นาทีแรก จะต้องสารภาพว่าหนังค่อนข้างจะยั่วยวนใจความพอใจเจริญเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์ของผู้แสดงนำฝ่ายทั้งคู่คน อย่าง “อท้องนาสตาเซีย รุสโซ” กับ “มึงเรียล กัววารา” เคมีของพวกเขาประจวบเหมาะรวมทั้งพอดีมากมาย ยิ่งเป็นพวกซีนบิดาแง่แม่งอนตอนแรกๆพวกเขาทำออกมาเจริญ แต่เริ่มมาตายด้านเรื่อยกับความไม่ประสบผลสำเร็จในความก้าวหน้านักแสดง ที่วนอยู่ในอ่างกับเค้าโครงเรื่องที่ไม่ค่อยเขยื้อนไปไหน

หนังใส่ข้อความสำคัญโน่นนี่เข้ามาในลักษณะอย่างใส่ก็ใส่เข้ามา แม้กระนั้นมันเปลี่ยนเป็นราวกับไปถือเอาคอนเซ็ปต์หนังดังๆเรื่องอื่นมาใส่เข้ามาให้มองคูล ที่ไม่ค่อยจะคูลสักเท่าไหร่นัก และก็จุดนี้ราวกับจะต้องการย้ำ แม้กระนั้นก็กลับไม่ให้ความสนใจไปอย่างโชคร้าย มัวแต่ไปเล่นสะเปะสะปะอะไรอยู่กับพล็อตเฉื่อยๆเป็นที่ยอมรับเลยว่าถึงหนังนี้ทำออกมาไม่กระชับแล้วก็ให้รสสัมผัสที่ช้านานเหลือเกิน

โดยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว My Fault นับว่าเป็นหนังรักอีโรติกที่ราวกับจะมีความอุตสาหะดี แม้กระนั้นก็ยังพากเพียรได้ไม่มากมายพอเพียง ท้ายที่สุดส่วนประกอบต่างๆมันก็ยังคงหวนกลับไปอยู่จุดคำตอบเดิมของหนังจำพวกนี้ที่สร้างออกมาในพักหลังๆหากแม้หนังจะมิได้ขายความวาบหวิวโจ้งครึ่มอะไร แต่ว่าเสน่ห์ของมันก็ยังโชยออกมาน้อยเกินไป ถึงจะต้องการปูทางสร้างออกมาเป็นหนังหลายๆภาค แม้กระนั้นทางพวกเราก็ขอเหอะ…พอเพียงเพียงเท่านี้ก็ได้นะ

dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ 

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย

มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ dragon tiger gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ  ที่ทั่วทั้งโลกต่างรอรอกันมาแสนนาน เพราะเหตุว่านี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในแบบคนแสดง เพราะว่าจำต้องใช้แนวทางพิเศษต่างๆจำนวนมากสำหรับในการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ หากว่าพวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำดูถูกเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้แบบไม่ขาดระยะ แต่ว่าผลสรุปที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้หรือเปล่านะ? The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย เกิดเรื่องราวของ แอเรียล บุตรีของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจะต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา ถึงแม้คุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินและก็หลงรักพระราชโอรสอีริค

จนถึงยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้เปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน รวมทั้งทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่สะเทือนขวัญมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์รวมทั้งตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่นับว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีรวมทั้งมิวสิคัลได้อย่างถูกใจ ถึงแม้ยังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆและก็มอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่นัก แม้กระนั้นมันก็ไม่ใช่หนังที่ตกต่ำอะไรเลยด้วยเหมือนกัน

จากที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น  678moviehd  ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง ด้วยเหตุว่าการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่ถือได้ว่าฉากไฮไลต์สำคัญๆแทบมากยิ่งกว่า 60% ของประเด็นนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของผู้แสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับนักแสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ต่างกันออกไป แต่ว่าหนังก็นับว่าอุตสาหะเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้เจริญที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็ครวมทั้งคมมากอะไรขนาดนั้น

จำเป็นต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ ปะปนไปด้วยความสมจริงสมจังแล้วก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจเจริญ แม้กระนั้นก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่มีความรู้สึกว่าซ้ำแล้วซ้ำอีก และก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างนี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบผู้แสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยสมจริงสมจังที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่เสมือนชี้ให้เห็นว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแม้กระนั้นก็แบบตะหงิดดวงใจได้อยู่นิดหน่อย