ฉีดฟิลเลอร์ คลินิกเสริมจมูก เชียงราย ความงามครบวงจร 2023

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ ข้างหลังฉีดเมโสแฟต ห้ามทำอะไรบ้าง ข้อปฎิบัติ ที่คนต้องการหน้าเรียว ถึงแม้ว่าการฉีดเมโสแฟตจะเป็นหัตถการขนาดเล็กที่ไม่ต้องผ่าตัด แม้กระนั้นก็มีข้อบังคับหรือข้อควรระวังข้างหลังฉีดด้วยอย่างเดียวกัน เพื่อให้มีความปลอดภัยรวมทั้งคุณภาพการทำงานสูงสุดของตัวยานั่นเอง แต่การฉีดเมโสแฟตนับเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูงมากมายในตอนนี้ เจ็บน้อย บวมช้ำน้อยมาก ไม่มีแผลและไม่ส่งผลข้างๆที่ก่อให้เกิดอันตราย ฉีดแล้วสามารถกลับมาดำรงชีวิตธรรมดาได้ในทันที ข้อควรคำนึงหรือสิ่งที่ห้ามข้างหลังฉีดก็เลยมีไม่มากสักเท่าไรนัก ดังจะเอ่ยถึงในบทความข้างล่างเลย

Table of Contents

เมโสแฟตฉีดจำนวนกี่ครั้งได้ผล ฉีดฟิลเลอร์

เมโสแฟตจะได้ผลข้างหลังการฉีดเพียงแต่คราวแรกโดยไขมันจะสลายไป 10-15% โดยจะได้ผลกระจ่างแจ้งในตอนอาทิตย์ลำดับที่สองข้างหลังการฉีด เมโสแฟตอาจไม่เป็นผลกับเคสผู้ป่วยไขมันเยอะแยะ สำหรับผู้ป่วยที่มีไขมันส่วนเกินบางส่วนแล้วก็ปรารถนาคำตอบความเคลื่อนไหวอยางเป็นธรรมชาติ เสนอแนะให้ฉีดสม่ำเสมอเพื่อทรงสภาพผลให้อยู่ตลอดไป

ฉีดเมโสแฟตลดเหนียง บวมกี่วัน?

ข้างหลังการฉีดเมโสแฟตจะมีลักษณะบวมเข็มราวๆ 1-2 ชั่วโมงแล้วจะเบาๆยุบไปเอง บางรายอาจมีรอยเขียวบอบช้ำจะใช้เวลา 1-2 วันเบาๆจางลง โดยธรรมดาการฉีดเมโสแฟตไม่ก่อให้เกิดอาการบวมหรือรอยฟกช้ำอะไรก็แล้วแต่

ปัญหาที่มักพบข้างหลังการ เสริมจมูก มีอะไรบ้าง
เสริมจมูก ฉีดฟิลเลอร์

ถึงแม้การเสริมจมูกจะเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่ว่าก็มีหลายๆครั้งที่คนเสริมจมูกชอบพบกับปัญหาข้างหลังทำจมูก ซึ่งปัญหาพวกนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การผ่าตัดของศัลยแพทย์ ขั้นตอนการดูแลตนเองข้างหลังผ่าตัด หรืออุบัติเหตุ เพื่อเป็นแถวทางให้ท่านสามารถต่อกรกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ในประเด็นนีี้ทาง พูจอง สถานพยาบาล จะมาเล่ากล่าวถึงปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับคนเสริมจมูก โดยเริ่มจากปัญหาแรก ซึ่งก็คือ

ซิลิโคนทะลุ

ปัจจัยนี้ชอบพบได้มากในผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย และก็เลือกใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป ที่มีขนาดไม่เพียงพอดีกับส่วนประกอบของจมูก โดยสัญญาณที่ระบุว่าเริ่มมีปัญหาเป็นปลายจมูกจะมีลักษณะบางใส มองตึง ปลายจมูกแดง ถ้าปล่อยทิ้งเอาไว้จะก่อให้มีการอักเสบ รวมทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่อการทะลุ

ซิลิโคนลอย

มูลเหตุนี้มีต้นเหตุจากวางซิลิโคนในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ก็เลยทำให้ซิลิโคนมีการขยับ หรือเขยื้อนได้ง่ายยิ่งกว่าธรรมดา โดยรูปแบบของปัญหานี้เป็นจะมองเห็นขอบซิลิโคนลอยขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็สามารถขยับไปๆมาๆได้อย่างสะดวกสบาย

จมูกเบี้ยวเอียง

ปัญหาจมูกเบี้ยว จมูกเอียง คือปัญหาที่มักพบที่สุดในเคสแก้จมูก ที่สามารถกำเนิดได้จาก 2 ต้นเหตุสำคัญๆเป็น 1.) เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากตำแหน่งการวางซิลิโคนไม่เหมาะสม 2.) คนเจ็บมีส่วนประกอบฐานจมูกเอียงอยู่แล้ว และไม่ทำปรับแต่งด้วยการเหลา หรือปรับแก้ซิลิโคนให้พอดิบพอดีกับฐานจมูก

จมูกผิดรูปร่างจากการร้อยไหม

การร้อยไหมจมูกเป็นอีกหนึ่งแนวทาง ที่ช่วยทำให้แต่งทรงจมูกให้มีความสวยสดงดงาม โดยไม่ต้องทำผ่าตัด แต่ว่าการร้อยไหมจมูกจะได้ผลลัพธ์ชั่วครั้งชั่วคราว จำเป็นต้องทำอีกครั้งทุกๆ6 เดือนถึง 1 ปี แล้วก็อาจก่อให้เป็นผลใกล้กันตามมาเป็นกำเนิดปัญหาพังผืดดึงรั้งเนื้อจมูก จนกระทั่งทำให้จมูกเป็นคลื่น แล้วก็มีปัญหาจมูกบวม ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้จมูกเสียรูปร่าง กระทั่งจะต้องมากระทำการปรับปรุงใหม่นั่นเอง

เคยฉีดซิลิโคนเหลว หรือฟิลเลอร์ที่จมูก

การฉีดสารเหลวต่างๆเข้าไปในจมูกเพื่อปรับทรง ในขั้นแรกบางทีอาจได้ทรงจมูกที่งาม แม้กระนั้นสารพวกนี้ไม่อาจจะสลายเองได้ เมื่อช่วงเวลาผ่านไปสารเหลวพวกนี้ บางทีอาจไหลไปอยู่ในรอบๆที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจจะก่อให้เป็นผลใกล้กันตามมาหมายถึงกำเนิดพังผืดในเนื้อจมูก ทำให้ผิวหนังไม่เรียบเนียน จากจมูกที่เคยโด่งบางทีอาจแบน แล้วก็ใหญ่ขึ้น จนถึงทำให้เสียรูปร่าง และก็มีการติดโรครอบๆที่ฉีดตามมาได้

ฉีดเมโสแฟตเจ็บมั้ย?

ผู้คนจำนวนมากวิตกกังวลว่าฉีดเมโสแฟตเจ็บมั้ย? ขณะฉีดจะมีการติดน้ำแข็งลดลักษณะการเจ็บขณะเดินยา บางทีอาจรู้สึกเจ็บบ้างนิดๆราวกับมดกัด แต่ว่าไม่เจ็บขนาดทนไม่ไหว โดยปกติไม่จำเป็นที่ต้องติดยาชาก่อนฉีด แม้กระนั้นแม้มีความรู้สึกไม่สบายใจหรือเพิ่งจะฉีดเป็นครั้งแรกสามารถขอติดยาชา 40 นาทีก่อนฉีดได้

คนท้องสามารถฉีดเมโสแฟตได้หรือเปล่า?

  • ไม่ชี้แนะให้ฉีดเพราะเหตุว่าม่าม้าบางทีอาจเกร็งเครียดเหตุเพราะความรู้สึกกังวลขณะจิ้มเข็มเดินยา เสนอแนะรอคอยคลอดก่อนสามารถฉีดได้ ม่าม้าให้นมลูกสามารถฉีดเมโสแฟตได้
  • ข้างหลังฉีดเมโสแฟตแล้วสามารถดื่มแอลกอฮลล์ ดูดบุหรี่ได้หรือเปล่า?
  • ไม่มีสิ่งที่ห้ามแจ่มแจ้งข้างหลังฉีดเมโสแฟต แต่ว่าโดยธรรมดาเสนอแนะให้เลี่ยงในตอน 2-3 วันแรกข้างหลังฉีด เนื่องจากว่านิโคตินแล้วก็แอลกอฮอล์อาจมีผลต่อการดูดซึมของตัวยา

ฉีดเมโสแฟตไหนดี?

  1. เลือกสถานพยาบาลที่มีหมอผู้ที่มีความชำนาญรอดูแลอยู่ในทุกๆขั้นตอน รวมทั้งมีกลุ่มข้าราชการรออำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยในการนัดหมายคิวเข้าหารือ
  2. เลือกสถานพยาบาลที่ให้บริการหลายสาขา เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการรับบริการแล้วก็ติดตามผลข้างหลังการฉีด
  3. เลือกสถานพยาบาลที่มีวิถีทางการติดต่อแจ่มกระจ่าง ยกตัวอย่างเช่น หมายเลขโทรศัพท์แต่ละสาขา รวมทั้งวิถีทางการติดต่อออนไลน์ต่างๆ
  4. เลือกสถานพยาบาลที่ราคาแพงมีเหตุผลเนื่องจากเป็นหัตถการที่ต้องทำต่อเนื่องเพื่อทรงสภาพคำตอบ ฉีดฟิลเลอร์
  5. เลือกสถานพยาบาลที่มีผู้รับบริการจริง อีกทั้งบุคคลเป็นที่รู้จักแล้วก็คนทั่วๆไป รวมทั้งรีวิวน่าไว้วางใจจากเว็บที่เป็นกลาง
  6. เมโสแฟยี่ห้อติดอยู่เท่าใด?

ราคาเมโสแฟตเริ่มที่ 1,000 บาท โดยราคาจะต่างๆนาๆตามแต่ละแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณลักษณะที่เด่นนานับประการ จำเป็นที่จะต้องหารือหมอเพื่อเลือกแบรนด์ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เสนอแนะซื้อเป็นหลักสูตรจะได้ราคาที่คุ้มกว่า

แก้จมูกที่ใดดี? ให้ได้ทรงงามชอบใจ

จะมองเห็นได้ว่าการทำศัลยกรรมจมูก รวมทั้งการศัลยกรรมในส่วนอื่นๆของร่างกาย สามารถกำเนิดข้อบกพร่องข้างหลังทำเป็นทั้งหมด เพราะว่ามีอีกหลายสาเหตุที่หมอไม่อาจควบคุมได้ เพราะฉะนั้นการเรียนรู้การเสี่ยง ผลกระทบ แล้วก็กระบวนการดูแลตนเองอีกทั้งก่อน และก็ข้างหลังศัลยกรรมเสริมจมูกนับว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต้อง รวมถึงการให้ความสนใจมาตรฐานความปลอดภัยของสถานพยาบาลที่เลือกใช้บริการ

สำหรับผู้หญิงผู้ใดที่ต้องการเสริมจมูก หรือแก้จมูก ขอเสนอแนะ Bujeong Clinic สถานพยาบาลศัลยกรรมมาตรฐานประเทศเกาหลีชั้นแนวหน้า ซึ่งสามารถสร้างความสวยสดงดงามฉบับประเทศเกาหลีให้ท่านได้ดังที่อยาก ด้วยเหตุว่าพวกเรามีทั้งทีมหมอไทย และก็กลุ่มหมอประเทศเกาหลี ที่มีความชำนิชำนาญด้านการ เสริมจมูก เฉพาะทาง พร้อมติดตามอาการข้างหลังทำอย่างใกล้ชิด

แก้จมูกทั้งที จำต้องเลือกคลิกนิกที่ตามมาตรฐาน อย่าง

Bujeong Clinic (ศูนย์ศัลยกรรมพูจองสถานพยาบาล) เป็นสถานพยาบาลเสริมความงดงาม ที่ให้บริการศัลยกรรม รวมทั้ง หัตถการ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำยุค มีมาตรฐานความปลอดภัย โดยกลุ่มหมอผู้ชำนาญ แล้วก็หมอเฉพาะทางศัลยกรรม ที่มากด้วยประสบการณ์ ที่พร้อมจะสร้างให้ท่านงามแบบที่อยากได้ ยิ่งไปกว่านั้นแล้วพูจองสถานพยาบาลยังมีสาขาให้เลือกมากถึง 12 สาขา อีกทั้งในกรุงเทวดา รวมทั้ง ชนบท เพราะว่าความงดงามไม่คอยคนไหน ต้องการงามเลือกทำที่ Bujeong Clinic !

ศัลยกรรมเสริมจมูกให้งดงามสมดุลเฉพาะแต่ละบุคคล

ใช้แนวทางดีไซน์ลักษณะการศัลยกรรมเสริมจมูกให้ตรงกับรูปร่างทอง หรือ Golden Ratio ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ได้รับการยินยอมรับในหลักสากลสำหรับเป็นกฏเกณฑ์สำหรับในการประดิษฐ์รูปทรงที่เพอร์เฟ็คตามธรรมชาติ แล้วก็อัตราส่วนทองนี้มีผลต่อสายตามนุษย์เยอะที่สุด ก็เลยถูกประยุกต์ใช้กับงานศิลปะในนานัปการด้าน ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม รูปถ่าย ภาพวาด ดังเช่น ภาพโมนาลิซา (Mona Lisa) ของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ก็ใช้รูปร่างทองเช่นเดียวกัน รวมทั้งแนวทางเพื่อเสริมความงดงามทุกจำพวก และก็สำหรับเพื่อการศัลยกรรมเสริมจมูกที่ Sparsha Medica ภายใต้แนวทางรูปทรงทองจะเป็นดังนี้
ศัลยกรรมเสริมจมูกให้ความยาวของจมูกนั้นมีอัตราส่วน 1/3 ของความยาวบริเวณใบหน้า
ความกว้างรอบๆปลายจมูก มีอัตราส่วน 1/5 ของความกว้างของบริเวณใบหน้า รวมทั้งอัตราส่วนระหว่างความกว้างของจมูกและก็ริมฝีปากจะอยู่ที่ 1:1.618 ซึ่งเป็นไปตามค่าส่วนของ Golden Ratio
จุดเริ่มแรกของจมูกที่ทำให้บริเวณใบหน้าดูแล้วเป็นธรรมชาติจะเริ่มที่ระดับแนวขนตา แม้กระนั้นหมอก็จะมีการปรับตามความกว้างระหว่างตาทั้งสองข้างแล้วก็บริเวณใบหน้าของแต่ละคนให้สมควร
สำหรับทรงจมูกข้างๆ จำเป็นต้องดีไซน์ให้กับบริเวณใบหน้า ลักษณะท่าทาง รวมทั้งความจำเป็นของคนที่เข้ารับการศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยเหมือนกัน ซึ่งทางศัลยแพทย์จะช่วยทำให้คำเสนอแนะแล้วก็วางแบบให้ดีเยี่ยมที่สุด
ความโด่งของจมูก (มองดูข้างๆ) ต้องมีมุมเฉ 36-40 องศา ก็เลยจะรู้เรื่องโด่งของจมูกที่พอเหมาะพอควร แม้มุมจมูกต่ำเกินความจำเป็นจะมองไม่ค่อยมีดั้ง แม้กระนั้นถ้าเกิดมุมกว้างกว่าธรรมดาก็จะมองโด่งเกินกว่าจะงาม
มุมระหว่างเส้นจมูกกับหน้าผาก (Nasofrontal angle) จะมีองศาอยู่ที่ 135 -140° ฉีดฟิลเลอร์
มุมระหว่างปลายจมูกกับร่องเหนือริมฝีปาก (Nasolabial angle) สำหรับเพศชายจะมีองศาอยู่ที่ 90-95° รวมทั้ง สำหรับสตรีจะมีองศาอยู่ที่ 95-100°
มุมระหว่างเส้นจมูกกับปลายคาง (Nasomental angle) จะมีองศาอยู่ที่ 120-132°
รูปของรูจมูกควรจะมีรูปร่างเหมือนเม็ดถั่ว และก็มีอัตราส่วนของขนาดเมื่อเทียบกับความสูงของปลายจมูก คิดเป็น 4:6

โดยหลักการนี้จะช่วยจัดส่วนประกอบความสวยสำหรับบริเวณใบหน้า สร้างเสริมความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะให้กับแต่ละคน โดยเป็นการศัลยกรรมเสริมจมูกที่ช่วยเสริมความสมดุลให้บริเวณใบหน้า ลบความผิดพลาด รวมทั้งช่วยทำให้ปรับรูปหน้าให้กำเนิดความสะดุดตา มีมิติ เพอร์เฟ็คพอดีกับแต่ละคน

2 แนวทางการศัลยกรรมเสริมจมูก มอบคำตอบความงดงามสมควรที่แตกต่างกัน
การศัลยกรรมเสริมจมูกของ Sparsha Medica มีวิธีการแนวทางการทำ 2 แบบที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งก็คือการศัลยกรรมเสริมจมูกเคล็ดวิธีผ่าตัดแบบปิด (CLOSED RHINOPLASTY) และก็การศัลยกรรมเสริมจมูกแนวทางผ่าตัดแบบเปิด (OPEN RHINOPLASTY) ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนก็สามารถเสริมความสวยสดงดงามให้ท่านได้ โดยขึ้นกับความเหมาะสมและก็ความจำเป็นศัลยกรรมเสริมจมูกที่ต่างกันไปของแต่ละคน มีเนื้อหาดังนี้

เมโสแฟตไม่มีอันตรายมั้ย? ควรจะฉีดไหม?

เมโสแฟตเป็นกรรมวิธีการเผาผลาญไขมันเฉพาะจุดที่สำเร็จรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องพักฟื้น แล้วก็มีความปลอดภัยสูงถ้าหากได้รับการดูแลโดยหมอผู้ที่มีความชำนาญ ใช้ตัวยาแท้ตามมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เสนอแนะเลี่ยงการซื้อเมโสแฟตจากอินเตอร์เน็ตมาฉีดด้วยตัวเอง เนื่องจากตัวยาเมโสแท้จึงควรสั่งซื้อโดยหมอที่มีใบประกอบเพียงแค่นั้น ฉีดโดยหมอช่ำชองเนื่องจากว่าจำต้องใช้ความละเอียดลออสำหรับการพินิจพิจารณาเพื่อผลออกมาดีเยี่ยมที่สุดบนฐานรากความปลอดภัย ฉีดฟิลเลอร์

สรุปเมโสแฟตฉีดให้สำเร็จจะต้องฉีดที่ใด?

แม้ผู้ใดกันที่กำลังมองหา แนวทางที่สามารถจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้ต่ำลงได้อย่างเร็ว โปรแกรมฉีดเมโสแฟต สามารถช่วยปรับปรุงแก้ไขรวมทั้งตอบปัญหาก้าวหน้า แม้กระนั้นควรจะทำกับหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในสถานพยาบาลแค่นั้นด้วยเหตุว่าใช้ตัวยาแท้ที่ผ่าน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาอย่างแม่นยำโดยชอบด้วยกฎหมาย เพื่อช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับตนเอง แล้วก็สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวได้อย่างเร็ว 678moviehd

อันตรายของฟิลเลอร์ใต้ตา

เรื่องที่ตื่นตระหนกเยอะที่สุดสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก็คงจะเกิดเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่งที่สุด โน่นเป็น “อาการตาบอด” มีเหตุที่เกิดจากที่เมื่อเข้าไปแล้วพลาดเข้าในเส้นโลหิตที่เลี้ยงหน้าจอประสาทตา ฟิลเลอร์ก็จะเข้าไปตันเส้นโลหิต ทำให้เลือดไม่อาจจะไปหล่อเลี้ยงรอบๆดวงตา จนกระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการตาฝ้ามัวและก็ตาบอดท้ายที่สุด

แม้กำเนิดข้อผิดพลาดดังที่ได้กล่าวมาแล้วขึ้นมาจะมีลักษณะโดยทันที ฉะนั้นการ ใต้ตา ก็เลยจะต้องมีความรอบคอบเป็นอย่างมาก แม้กระนั้นใช่ว่าจะได้โอกาสกำเนิดกันได้กล้วยๆด้วยเหตุว่าหากพวกเราเลือกหมอที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับในการฉีดฟิลเลอร์จริงๆมีความชำนิชำนาญในด้านของกายตอน ก็จะสามารถเลี่ยงแล้วตาบอดได้

โดยจำเป็นต้องเล่าเรียนหาเนื้อหาเกี่ยวกับอย่างแม่นยำ มองไม่เห็นแก่ราคาไม่แพงหรือโปรโมชั่นโดยมิได้ตรวจตราหมอที่ทำงานรักษา ที่สามารถตรวจทานรายนามทางเว็บแพทยที่ประชุมได้จ้ะ