หนังเจสันสเตแธม ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี 2024 หนังชนโรง

หนังเจสันสเตแธม

หนังเจสันสเตแธม ยกฐานะความเดือดให้สมกับความแค้น สำหรับภาพยนตร์แอ็กชันดีกรีระห่ำ The Beekeeper เมืองนรกเรียกบิดา กับภารกิจล้างบางกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ของ เจสัน สเตแธม ที่จะมาเชิญชวนแฟนหนังคนประเทศไทย ร่วมภารกิจปิดบัญชีโกรธแค้น กระหน่ำหน่วยงานแดนนรกให้หมดสิ้น

กับเรื่องราวของ อดัม เคลย์ (เจสัน สเตแธม) ชายเลี้ยงผึ้งสมัยก่อนข้าราชการพิเศษหน่วยงานลับจะต้องสูญเสียคนสนิทสนมที่สุดจากการตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ที่มีหน่วยงานระดับประเทศสนับสนุน ฟางเส้นในที่สุดขาดลง เมื่อข้อบังคับไม่อาจจะจัดแจงได้ เขาจำต้องสวมตัวตนภายใต้รหัสเนม บีคีปเปอร์ อีกทีเพื่อทวงคืนความชอบธรรม เอาคืนให้สม บุกทลายให้ถึงรัง กำจัดเดนคนแบบขุดรากถอนโคนถอนโคตร!

เรื่องย่อ The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา หนังเจสันสเตแธม

The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา ผลงานดูแลสุดบ้าจาก เดวิด เอเยอร์ ชายอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังภาพยนตร์แอ็กชันโหดเหี้ยม เดือด ดิบ อย่าง Fury แล้วก็ Suicide Squad แท็กทีมกับแอ็กชันสตาร์ขวัญใจคนประเทศไทย เจสัน สเตแธม (Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw) โดยงานนี้เขาสวมบทบาทเป็น “อดัม เคลย์” อดีตกาลข้าราชการทำการลับมือพระรอยแดงในโปรแกรม “บีคีปเปอร์” จุดเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อเพื่อนบ้านคนคุ้นเคยของเขาสิ้นชีวิตตนเองลง จากความใจแตกสลายแปลงเป็นความแค้นในทันทีเมื่ออดัมรู้เรื่องรู้ราวจริงว่า คุณตายเพราะว่ากลายเป็นเหยื่อของพวกกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ลวงโลก อดัมตกลงใจออกทวงแค้นก่อนที่จะพบว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังธุรกิจสีเทานี้ไม่ใช่แค่แก็งคอลเซ็นเตอร์ปกติ แม้กระนั้นเป็นวิธีการขนาดใหญ่ที่ถูกชักใยโดยกรุ๊ปทุนรวมทั้งรัฐบาล ที่รอดูดเลือดดูดเนื้อจากพลเมือง

เจอการทวงแค้นแบบถอนรากถึงเมืองนรก The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา ในระบบ เสียงไทย แล้วก็ ซาวด์แทร็ก วันนี้ทุกโรงหนัง

‘The Beekeeper’ เป็นหนังแอ็กชันจากผลงานการดูแลของ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer) หนึ่งในผู้กำกับหนังแอ็กชันที่สมัย ที่ส่งผลงานน่าดึงดูดผ่านตาพวกเรามาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ‘Bright (2017)’, ‘Suicide Squad (2016)’ หรือ ‘Fury (2014)’ แล้วก็ผลงานปัจจุบันของเขาอย่าง ‘The Beekeeper’ หนังเจสันสเตแธม

ผลสรุป ‘The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา’ เหมาะสมกับ คนชอบดูหนังแอ็กชันเดือดๆดิบๆซึ่งฉากแอ็กชันประสิทธิภาพสูง และก็เรื่องราวที่น่าดึงดูดมากมาย กับช่วงเดี๋ยวนี้ ทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าผู้ที่กลายเป็นเหยื่อของสถานะการณ์จำต้องเจ็บปวดทรมานมากแค่ไหน เวลาที่ข้อบังคับไม่อาจจะช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มนี้ ก็เลยจำต้องใช้แนวทางนอกกฎหมายมาเพื่อทวงคืนความเป็นธรรมจะดีมากยิ่งกว่าหรือไม่ นี่เป็นหลักสำคัญที่ตัวหนังเล่าได้ดิบได้ดี เกิดเรื่องราวเชิญให้ลุ้นว่าข้อสรุปการทวงแค้นคราวนี้จะจบลงแบบไหน

ชั้นที่ 8: Death Race ซิ่งสั่งตาย (2008)

Death Raceพวกเรารู้ดีอยู่แล้วว่าเรื่องบู๊ระห่ำเป็นสไตล์ของของเจสัน สเตทแธม แต่ว่าคราวนี้เขาขอกลับหน้าที่มาเป็นนักซิ่งบ้าง ในบท “เจนบวงสรวง อาเมส” แชมป์ซิ่งรถยนต์ 3 ยุคที่ถูกจับในข้อกล่าวหาการฆ่าโหดเหี้ยม ซึ่งเขาจำเป็นต้องใส่หน้ากากปกปิดตนเองรวมทั้งใช้นามปากกาว่า “แฟรงค์เก้นสไตน์” ถ้าว่าเขาไม่ลงแข่งขัน Death Race คราวนี้ เขาจะไม่มีทางได้มองเห็นหน้าบุตรสาวของเขาอีก

เจสัน สเตแธม ได้เจอกับผู้กำกับโด่งดังอย่าง กาย ริตชี (Guy Ritchie)

และก็เขาก็ได้ช่องทางแสดงหนังเรื่องแรกเป็น Lock, Stock and Two Smoking Barrels ซึ่งก็สำเร็จการงานดูแลเรื่องแรกของ กาย ริตชี ด้วยเหมือนกัน จากนั้นทั้งสองก็ได้ร่วมงานกันอีกในหนังเรื่อง Snatch ที่เขาได้ตามติด กางรด พิตต์ แล้วก็ เบนิสิโอ เดล โทโร โดยระยะแรกเขาเห็นแก่ได้รับบทบาทสมทบเป็นหลัก หนังเจสันสเตแธม

กระทั่งท้ายที่สุด เจสัน สเตแธม ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นดารานำเรื่องแรกกับหนังเรื่อง The Transporter

ผลงานการดูแลของผู้กำกับมีชื่อเสียงชาวประเทศฝรั่งเศส ลุค เบซง (Luc Besson) ซึ่งทำให้ชื่อของเขาเริ่มมีชื่อเสียงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปเขาก็ส่งผลงานออกมาให้ดูอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหนังส่วนมากจะเป็นแถวแอ็คชั่น บู๊ระห่ำ กระทั่งท้ายที่สุด เจสัน สเตแธม ก็นับว่าเป็นแอ็คชั่นสตาร์ที่ดังเปรี้ยงปร้างมากมายในขณะนี้อย่างยิ่งจริงๆ

Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง ฟิลโบรคเกอร์เป็นอดีตผู้แทน DEA ที่ผ่านวิกฤตภายหลังจากความประพฤติของเขากับกลุ่มคนถีบจักรยานบกพร่องอย่างน่าขนลุกรวมทั้งทำให้ลูกชายของนายจ้างจะต้องเสียชีวิต เขาพึ่งจะเป็นม่ายและก็ถูกทิ้งเอาไว้กับบุตรสาววัย 9 ขวบ Maddy เขาตกลงใจที่จะเลิกข้องแวะกับชีวิตของ DEA เพื่อประโยชน์ของ Maddy แล้วก็ย้อนกลับไปยังเมืองเล็กๆบุตรสาวของเขาต่อสู้กับเด็กผู้ชายที่แกล้งคุณที่สถานศึกษาแล้วก็เหตุนี้ก่อให้เกิดเรื่องราวต่างๆที่สิ้นสุดลงด้วยการเผชิญหน้าโดยตรงกับเจ้าที่ยาปรุงยาในเขตแดน สมัยก่อนของเขากับกลุ่มนักปั่นจักรยานก็ไปสู่เวทีทำให้เรื่องสลับซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าเขามีภารกิจในใจที่จะจำเป็นต้องคุ้มครองปกป้องบุตรสาวของเขาแล้วก็เขาพร้อมที่จะจ่ายรายจ่ายอะไรก็ตามดังที่ปรารถนา

ขอให้สนุกสนานกับการดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง หนังชนิด Action บู๊ เว็บไซต์ดูหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี ภาพยนตร์ไทย หนังต่างชาติมากไม่น้อยเลยทีเดียวกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ มองฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังบรรยายไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกเมื่อเชื่อวัน หนังอัพเดทตลอด 1 วัน ดูหนัง 2023 ดูหนังบนโทรศัพท์มือถือ Android iOS

มาปีนี้ ‘Meg 2:The Trench’ กลับมาพร้อม เบน วีทลีย์ (Ben Wheatley)

ผู้กำกับใหม่แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งอะไหล่เดิมทั้งยัง สเตแธม,คลิฟ เคอร์ทิส (Cliff Curtis) แล้วก็ เพจ เคนเนดี้ (Page Kennedy) ในบทลูกไล่ของผู้แสดงนำชาย หรือจนถึง ยกหยา โซเฟีย ไช่ (Shuya Sophia Cai) ในบทเหมยอิง บุตรสาวของนักแสดงนางเอกภาคแรก โดยเหตุการณ์ในหนังภาคนี้ก็กำเนิดวิกฤติเมื่อแผนตรวจห้วงมหาสมุทรของกลุ่มดารานำชายและก็ ดร. จิวหมิง (อู๋ จิง) น้องชายนางเอกภาคแรกดำลงไปยังร่องมหาสมุทรรวมทั้งพบว่ามีคนลักลอบระเบิดหินใต้มหาสมุทรจนถึงทำให้ปลาฉลามเม็กกะโลดอนตัวโตแล้วก็น้ำหมึกยักษ์หลุดออกมาและก็มุ่งหน้าเพื่อไปสู่เกาะมหาสนุกสนานจัดแจงงับผู้คน หนังเจสันสเตแธม

บทหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยาย ‘The Trench’ ของ สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) คนเขียน ‘The Meg’ ต้นน้ำของหนังภาคแรก โดยครั้งนี้มันก็อาศัยความเป็นหนังภาคต่อสำหรับการไม่เล่าที่มาอะไรทั้งหมดทั้งปวง เพราะเหตุว่าผู้ชมรู้จักกับผู้แสดง โจนาส เทย์เลอร์ ของสเตแธมอยู่แล้ว และก็โอกาสนี้สิ่งที่โจนาสจะต้องพบเจอก็แค่ลงยานตรวจสอบรวมทั้งช่วยกลุ่ม ดร. จิวหมิงกับเหมยอิงให้ไม่มีอันตรายโดยมีตัวละครสมทบที่หนังจะเบาๆฆ่าให้ตายตามกันไปเพื่อลดภาระหน้าที่สำหรับการเล่า ซึ่งด้วยเสน่ห์ของสเตแธมก็จะต้องสารภาพว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมยังอยู่กับหนังได้

แล้วก็จำเป็นต้องสารภาพล่ะขอรับว่าถ้าหากถอดสมองมอง..หนังก็ทำออกมาได้บันเทิงใจดี โดยสิ่งที่ผู้ชมจำต้องเตรียมความพร้อมเป็นไม่สมควรคิดถึงสาเหตุใดๆทั้งปวงไม่ว่าจะเป็นการออกมาของปลาหมึกยักษ์หรือจนถึง สแนปเปอร์ สัตว์เลื้อยคลานโบราณที่จู่ๆก็มาโผล่บนเกาะ จนถึงฉากในแบบอย่างที่พวกเรามองเห็นสเตแธมเอาขายันปากเม็กกะโลดอนก็คงจะรับรองความคุยโวแหลกของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนไหนจะกล่าวโทษมีเหตุผลหนังประเด็นนี้ไม่ตอบปัญหาแน่ๆนะครับ ดูหนังออนไลน์678movie

สิ่งที่แอบพินิจได้เป็นบทหนังในภาคนี้เริ่มขาย “ความจีน”

มากเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยยิ่งไปกว่านั้นการเข้ามาของผู้แสดง จิวหมิง ของ อู๋ จิง ที่มาเป็นแอ็กชันฮีโรฝั่งจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งเขาก็ปฏิบัติหน้าที่ได้ดิบได้ดีมองมีเสน่ห์บนหน้าจอแบบไม่กลัวโดนสเตแธมบังรัศมี หรือการใช้ ยกหยา โซเฟีย ไช่ กลับมาเล่นบทเหมยอิง ก็รับรองได้ไม่น้อยว่านายทุนฝั่งจีนหวังจะดันคุณเป็นซูเปอร์สตาร์คนถัดไปให้ได้ เพียงบทเหมยอิงของคุณยังถูกเขียนมาไม่มีมิติเท่าไรเลยบางทีก็อาจจะยังโดนคุมกำเนิดอยู่

รวมถึงการปรากฎตัวของเอ็กซ์ตร้านักท่องเที่ยวจีนบนเกาะมหาสนุกสนาน (Fun Island) และก็แอบมีประโยคที่บอกชาวโลกให้เห็นอกเห็นใจนักเดินทางจีนสถานที่ทำงานทุกข์ยากลำบากมานานกว่าจะได้ท่องเที่ยวอีกด้วย จนถึงทำให้ ‘Meg 2:The Trench’ มีภาพของความเป็นหนังลูกครึ่งฮอลลีวูดกับจีนประสมประสานกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไมเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง

รวมทั้งสำหรับคนประเทศไทยแล้ว ‘Meg 2:The Trench’ ดูเหมือนเป็นหนังที่เอาอกเอาใจคนวิปลาสนพวกเราไม่น้อยเลย ภายหลังภาคแรกมาเปิดตัวโจนัสที่จังหวัดสมุทรปราการรวมทั้งเอาเพลง ‘Mickey’ ฉบับภาษาไทยเป็นเพลงเอนด์เครดิต มาภาคนี้ถึงกับชูกองมาถ่ายทำที่เกาะพาราไดซ์ จังหวัดภูเก็ต ในฉากใหญ่ด้านหลังเรื่อง รวมทั้งยังมีเพลง ‘That’s not my name’ เพลงต้นฉบับของวง The Ting Things ที่เอามาร้องใหม่โดย PIM เป็นฉบับภาษาไทย

แม้กระนั้นพ้นจากความคุยโวแหลกกระทั่งเบิกบานของหนังแล้ว โชคร้ายสิ่งที่หนังทำเป็นดีเลิศในหนังภาคแรกเป็นการผลิตจังหวะลุ้นระทึก (Thrill) กลับทำเป็นไม่ค่อยดีเท่าไรในหนังภาคนี้แม้ว่าจะมีฉากที่บีบคั้นมากมายๆอย่างฉากเดินใต้สมุทรฝ่าฝูงเม็กกะโลดอนกับฝูงปลาไหลมอเรย์ แม้กระนั้นจังหวะหนังกลับไม่อาจจะทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้มากแค่ไหน แล้วก็ประสิทธิภาพของงานวิชวล เอฟเฟกต์บางจุดก็ยังไม่เนียนเยอะแค่ไหนโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าสัตว์แปลกในหนังที่หลายซีนก็ยังมองลอยๆอยู่ หนังเจสันสเตแธม

โดยภาพรวมแล้วความเพลิดเพลินของการดู ‘Meg 2:The Trench’ เลยราวกับการเชียร์ฮีโรอย่างโจนาสให้รอดจากปากฉลามอย่างเฉียดฉิวรวมทั้งการได้มองเห็นบรรดาตัวประหลาดอย่างเม็กกะโลดอน สแนปเปอร์ หรือน้ำหมึกยักษ์ในหนังบล็อกบัสเตอร์บ้างก็ทำให้ปี 2023 ไม่หงอยเหงาเกินความจำเป็นสำหรับคนชอบดูหนังมอนสเตอร์ แล้วก็ขอชี้แนะให้ดูในระบบ Screen X ของ Major Cineplex กับมุมมองภาพ 270 องศา โดยผมได้รับดูที่สาขา Icon Cineconic ในห้างสรรพสินค้าไอคอนไทย ซึ่งมีการแก้ไขเครื่องฉายภาพเลเซอร์ให้ความแหลมคมชัดถึง 4K โดยสามารถดูแบบอย่างได้ข้างล่างนี้