จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง ดูหนัง ดูหนังใหม่ 2024

จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง

จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง มาถึงการจบสิ้นอย่างสมูบรณ์แบบของอีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังเรื่องยิ่งใหญ่ในยุคนี้ นี่เป็น “Jurassic World: Dominion” (จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร) ที่กลับมาสืบต่อเรื่องราวจากเรื่องราวภาคก่อนที่จะวุ่นไปอย่างไม่น่าเชื่อ โดยภาคนี้ยังได้โอกาสมผู้ผลิตรวมทั้งกลุ่มดาราหนังชุดเดิมกลับมา พร้อมด้วยดาราหนังฉบับคลาสสิกยังมาร่วมสมทบอีกด้วย แล้วผลสรุปของหนังปิดตรีภาคหัวข้อนี้จะออกมาได้ดังดวงใจไหมนะ?

Table of Contents

Jurassic World: Dominion เล่าราวเรื่องราวที่เกิดขึ้น 4 ปี จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง

ภายหลังที่อิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ช่วงนี้ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่รวมทั้งออกล่า ไปพร้อมทั้งมนุษย์ทั้งโลก ก่อให้เกิดเป็นโลกสมัยใหม่ สร้างสมดุลอันบอบบางนี้จะแปลงโฉมอนาคตและก็วินิจฉัยว่า มนุษย์จะยังคงเป็นผู้ตามล่าที่อยู่ลำดับปลายสุดบนดวงดาว แล้วก็ยังคงอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าขนลุกสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

นี่เป็นการปิดสามภาค จูราสสิค เวิลด์ อย่างเป็นทางการ ที่นับว่าเป็นเสมอเหมือนการเปิดงานเลี้ยงร่ำลาคืนสู่เหย้า เนื่องจากว่าคุณจะได้เห็นทีมนักแสดงอีกทั้งลูกศิษย์ตอนนี้รวมทั้งนิสิตเก่ากลับมารวมตัวกันในหนังประเด็นนี้เรื่องเดียวแบบจุใจ รวมทั้งเป็นการจบสิ้นที่เต็มไปด้วยความเรียกร้องหาหนังแฟรนไชส์ ทั้งยัง 5 ภาคก่อนหน้านี้ ตั้งแต่สมัย 90 เป็นต้นมา บรรยากาศกลับมาเป็นวังวนในหัวข้อนี้เยอะไปหมด กับการหยอดไดโนเสารประเภทๆเข้ามาเชื้อเชิญละลานตาตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นก็ดูท่า…ทั้งปวงก็มีอยู่เท่านั้น จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง

ก็คงจะต้องกล่าวอย่างไม่อ้อมค้อมว่า Jurassic World: Dominion เป็นการจบตรีภาคที่ทำให้มีความรู้สึกผิดหวังอยู่ไม่น้อย ทั้งๆที่มิได้มุ่งหวังอะไรกับหนังประเด็นนี้เลยก็ตาม แม้กระนั้นปรากฏว่านี่เป็นข้อสรุปสามภาคของ จูราสสิก เวิลด์ ที่ช่างแข็งข้อ วนซ้ำอยู่กับมุกเก่าๆที่นำกลับมารียูสและก็ทำมาหากินซ้ำ กับไอเดียในคอนเซ็ปต์ของหนังภาคนี้ที่น่าดึงดูด แต่พรีเซ็นท์ออกมาได้ออกจะล้มเหลวรวมทั้งไปไม่ถึงดวงดาว

“Jurassic World: Dominion” มีฉากเครดิตด้านหลังเรื่องทิ้งไว้ไหม แผ่เงื่อนพอดีนี่?

ไม่รู้เรื่องว่าผู้กำกับ “วัวลิน เทรวอร์โรว์” ที่อยู่กับแฟรนไชส์หนังประเด็นนี้มาตลอดตอนที่ผ่าน เขากำเนิดอาการหมดมุกหรือเปล่า เพราะว่าสิ่งที่ออกมาใน Jurassic World: Dominion เปลี่ยนเป็นตอนสุดท้ายที่มิได้สวยงามสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าเนื้อในของหนังหัวข้อนี้ออกจะสะเปะสะปะรวมทั้งซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่ทุกหนทุกแห่ง ยอมรับสารภาพตรงๆว่านี่เป็นหนังที่สร้างความรื่นเริงใจรวมทั้งความเอ็นหน้าจอยให้ผู้ชมได้อยู่แล้ว ก็แค่มันแปลงเป็นสิ่งเดิมๆที่เคยได้เห็นมาก่อน และไม่มีที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกแปลกใจได้เลย

ดังที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้นว่า คอนเซ็ปต์ของหนังที่ปูเรื่องบนแนวความคิดที่ว่า

คนกับไดโนเสาร์จะอยู่ร่วมกันได้ยังไง ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดมากมาย แต่ว่าปรากฏว่าหนังแตะเรื่องนี้แค่เพียงผิวเผิน แบบผิวเผินมากมายๆจนถึงน่ามหัศจรรย์ที่หนังตั้งอกตั้งใจแตะเพียงนี้จริงๆหรือ แล้วก็กลับไปเน้นย้ำการเล่าเรื่องแบบซ้ำเดิม ที่เคยได้เห็นมาแล้วจากหนังทั้งยัง 5 ภาคก่อนหน้านี้ กับพล็อตเรื่องกับไดอะล็อกที่อุตสาหะแออัดยัดเยียดไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่ายังดีที่องค์ประกอบของหนังหัวข้อนี้ยังพอเพียงถูๆไถๆให้มองบันเทิงใจได้อยู่ในตนเอง จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง

กองทัพดาราหนังแบบใหม่และก็รุ่นก่อนมาพร้อมกับมากมาย แน่ๆว่าก็จำเป็นต้องแบ่งเครื่องปรับอากาศไทม์กันไปบนหนังที่มีความยาวเกือบจะ 2 ชั่วโมงครึ่ง “คริส แพรตต์” กับ “ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด” ก็ยังรับหน้าที่ในหน้าที่ของพวกเขาก้าวหน้า แค่เพียงว่าภาคนี้บอกได้เลยว่า ทำพวกเขา ‘หมอง’ ลงไปอย่างชัดเจน และก็โชคร้ายที่ค้างแรกเตอร์ของพวกเขาแทบมิได้รับการขยี้และก็สืบต่อจากที่ 2 ภาคก่อนปูเอาไว้เลย

มาถึงรุ่นก่อน “ลอร่า เดิร์น”, “แซม นีลล์” หรือ “เจฟฟ์ โกลด์บลุม”

ก็กลับมาทำให้ผู้ชมหวนนึกถึงวันวานก้าวหน้า เคมีที่เหมาะดีของพวกเขาเป็นส่วนมาช่วยเติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ เพียงแต่ว่ามันเสมือนเป็นการตั้งใจใส่เข้ามาแบบไม่ธรรมชาติไปสักนิดสักหน่อย แม้ว่าจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่แฟนคลับนึกถึง แต่ว่าการกลับมาของพวกเขาในคราวนี้กลับมิได้สร้างโมเมนต์อะไรให้ได้น่าจำได้เลยอย่างโชคร้าย ดูหนังออนไลน์678movie

แม้กระนั้นนักแสดงใหม่ที่น่าดึงดูดของภาคนี้ เปลี่ยนเป็น 2 ดาราหนังผิวสี อย่าง “ดีแวนด้า ไวส์” แล้วก็ “มามูมอง อาธี” ที่เปลี่ยนเป็นความสดใหม่เพียงแค่อย่างเดียวที่แทรกสอดเข้ามาไว้ภายในหนังหัวข้อนี้ และก็ค้างแรกเตอร์ของพวกเขาก็น่าดึงดูดไม่น้อย ทั้งยังยังน่าค้นหาพอได้ ถ้าหากจะมองเห็นสร้างภาคใหม่หรือภาคแยกตามออกมาอีก เห็นทีอีกทั้ง 2 ค้างแรกเตอร์นี้ของพวกเขาน่าดึงดูดที่จะรับพิจารณาไปพัฒนาต่อไปได้อยู่

รวมทั้งเมื่อโดยรวมของกลุ่มผู้แสดงมาอยู่บนหนังเรื่องเดียวกัน

แน่ๆว่าการแสดงของพวกเขามีส่วนช่วยประคองอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดิบได้ดีเลย เพียงเสน่ห์ของแต่ละติดอยู่แรกเตอร์ถูกเอามากองรวมไว้กระทั่งแน่นหน้าจอ แปลงเป็นการบดบังเสน่ห์ของกันและกันไปอย่างโชคร้าย แม้แต่เสน่ห์ของนักแสดงไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆของ Jurassic World: Dominion ที่ยังสัมผัสได้เลยว่า พวกเขาลดเสน่ห์ของพวกมันลงไปอย่างน่าแปลก

ถึงแม้หนังจะใส่ไดโนเสาร์ประเภทน่าเร้าใจเอาไว้เยอะแยะ แม้กระนั้นการเล่าเรื่องและก็การหยอดใส่เข้ามาแบบชัดแจ้งกับจังหวะจุดขายเดิมๆกลับมิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกว้าวอีกต่อไป แต่ว่าแม้ว่าคุณให้ความสนใจรวมทั้งมีพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องสายพันธุ์ไดโนเสาร์ต่างๆอยู่แล้ว การดูหนังหัวข้อนี้ของคุณคงจะช่วยทำให้อินมากขึ้นได้มากกว่าหน่อย จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง

ตกลงว่าโดยสรุปแล้วนั้น Jurassic World: Dominion ออกจะน่าผิดหวังไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับว่าเป็นหนังที่ห่วยแตก เพียงแต่ว่าหนังไม่อาจจะทำเป็นถึงจุดที่เคยทำเป็นถึงมาก่อน เปลี่ยนเป็นงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่รสค่อนข้างจะจืดชืดไปหน่อย มีฉากแอคชั่นเดือดแค้นและก็สนุกสนานดี กลับจับข้อความสำคัญได้เพียงผิวเผิน พลอยทำให้ตลอด 2 ชั่วโมงนิดๆก่อนหน้านี้ทั้งผองนั้น…ไม่มีสิ่งที่น่าจำ รวมทั้งเปลี่ยนเป็นเพียงแค่หนังที่มองจบแล้ว ก็กองทิ้งไว้ที่ตรงนั้น ก่อนที่จะเดินไปที่อื่นๆ…

Jurassic world Dominion ทวงคืนอาณาจักร เอาไปเลย 8.5 คะแนน เพียงแค่เปิดเรื่องมาก็อบอุ่บ หวนระลึกตรีภาคแรก สมัย 90’s บวกจังหวะ Jump scared พอดิบพอดีเชิญระทึก CG ไดโนเสาร์ประเภทใหม่ งาม น่ากลัว เหมือนจริงมากมายๆ8 ไม่.ย. ทุกโรงหนัง

ย้อนระลึกเรื่องในอดีตของตรีภาคแรกใน Jurassic world Dominion เอาไปเลย 8.5 คะแนน CG ไดโนเสาร์ชนิดใหม่ๆทำออกมาได้งาม น่ากลัว สมจริงสมจัง มากมายๆพาน้องๆหนูๆไปดู ไม่ผิดหวังแน่ๆ

พวกเรามันเด็ก เติบโตมาพร้อมกับ จูราสสิค ปาร์คอ่ะนะ

ถ้าเกิดกล่าวถึงไดโนเสาร์ จำความได้ พวกเราก็รำลึกถึงแต่ว่า จูราสสิค ปาร์ค ไม่มีผู้ใด จะมาลบความรู้สึกนั้นไปได้เลย ถึงแม้ว่าจะในภาคนี้ ก็ยังคงทำให้พวกเราได้กลิ่นอายของแฟรนไชส์ หนังเครือญาติจูราสสิคได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนปกติ แถมภาคนี้ กลุ่มจัดเต็มด้วยการใส่ไดโนเสาร์จำพวกใหม่ๆที่เชื้อเชิญละลานตา คงจะความน่าสะพรุงไว้เต็ม อัพเดทข้อมูลกับบรรพชีวินวิทยาเป็นระเบียบ ถูกตามตำราแน่ๆ

Jurassic world : Dominion ทวงคืนอาณาจักร

ราวกับภาค 6 ของเฟรนไชส์เครือญาติไดโนเสาร์ ที่พวกเราก็คอย ว่าจะเป็นการปิดตำนานไหม?(ไม่บอกไปดูเอง) ภาคนี้ทำออกมาได้ดิบได้ดีนะ ไม่ว่าจะเป็น ความน่าน่ากลัวของไดโนเสาร์แต่ละฉาก ความแอคชั่นหนีการไล่ล่าของไดโนเสาร์ ที่ยังคงรสความสนุกสนาน ได้ลุ้น เชิญติดตามอย่างเดิม

เรื่องย่อ Jurassic world : Dominion ทวงคืนอาณาจักร

การวินิจฉัยครั้งสำคัญว่า ผู้ใดกันแน่จะเป็นผู้ตามล่าสูงสุดของห่วงโซ่ของกิน ในภาคนี้ ไดโนเสาร์ ได้ออกมานอกเกาะ อิสล่า นูร์บ่าดำรงชีวิตอยู่ทั่วทุกมุมโลก ด้วยพัฒนาการทางด้านวิทยาศาสตร์ ของผู้คน
ได้เปลี่ยนเป็น การทำลาย แทนหรือเปล่า? ด้วยการใช้คุณประโยชน์จาก ไดโนเสาร์ จนถึงกำเนิดสัตว์ลูกผสม ที่พร้อมทำลาย สมดุลของระบบนิเวศน์ โดยมีโลกเป็นพนันธุ์ ภารกิจ save โลก มนุษย์ ท่ามกลางการไล่ล่าของเหล่าไดโนเสาร์ ก็เลยเริ่มขึ้น จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง

งานนี้ได้ผู้กำกับ ที่ทำ Jurassic world ภาคแรก กลับมาควบคุม และก็ได้ปู่ สตีเว่น สปีลเบิร์ก กลับมาเป็น ผู้บริหารงานสร้าง ส่องอยู่ไกลๆจัดว่าทำเป็นดี ไม่ผิดหวังจากภาคที่แล้ว

รีวิวข้างหลังมองจบ รู้สึกอย่างไรบ้าง?
– ลำดับแรกเป็น อบอุ่นราวกับกลับมาอยู่ท่ามกลางงานฉลองคืนสู่เหย้า ในอาณาจักรไดโนเสาร์ที่พวกเราเคยชินอีกรอบ จังหวะที่ ดร.อลัน กับ ดร.แอลลี่ มาเจอะกันชั้นก็พร้ิม หากแม้ตอนภาค 1 2 3 จะเด็กมากมายๆแม้กระนั้นมาย้อนมองตลอดก็พบว่า เคมีคู่นี้ น่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆ และเพลง ฉาก ความเรียกร้องหาหนังแฟรนไชส์ ตั้งแต่สมัย 90’s มันเป็นอะไรที่ทำให้แฟนคลับของจูราสสิค หายนึกถึงแน่

– อัพเดทข้อมูลสายพันธุ์ไดโนเสาร์ใหม่ๆถูกตามตำราของนักบรรพชีวิน ปัจจุบัน

– เค้าเรื่องดี ล้อความเป็นจริงว่า มนุษย์ กำลังทำลายโลก
ด้วยวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ แล้วก็มือมนุษย์เอง

– สนุกสนาน ลุ้นระทึกทั้งยังเรื่อง ยิ่งพาน้องๆหนูๆไปดูด้วย ไม่ผิดหวังแน่ๆ

แม้กระนั้นอย่างที่โอ๋ย้ำเสมอ หนังจะสนุกสนานไหม สังกัด Taste ของแต่ละคน ไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง 8 ไม่.ย. ในโรงหนังเครือ นะคะ เช็กรอบหนัง ดูตัวอย่างหนังได้

แต่ว่ากว่าที่น้องบลู แล้วก็เหล่าไดโนเสาร์จากสมัยจูราสสิกจะได้กลับมาโลดแล่นกันในปีนี้ ตัวหนังก็จัดว่าจำเป็นต้องผ่านอะไรต่อมิอะไรมาเยอะพอควร ทั้งยังกระแสจากภาคที่แล้ว ‘Jurassic World 2: Fallen Kingdom’ (2018) ผลงานการควบคุมของ ‘เจ. เอ. บาโยนา’ (J. A. Bayona) ที่ได้คะแนนมะเขือเน่าจากเว็บ Rotten Tomatoes แค่เพียง 47% น้อยที่สุดในบรรดาแฟรนไชส์จูราสสิก พาร์ก แม้ว่าจะทำรายได้ออกจะดี แต่ว่าพอเพียงออกทรงลูกผีลูกคนขนาดนี้ คุณครูปู่ ‘สตีเวน สปีลเบิร์ก’ (Steven Spielberg) Executive Producer ผู้ครอบครองแฟรนไชส์ เลยเรียกตัว ‘วัวลิน เทรวอร์โรว์’ (Colin Trevorrow) ผู้กำกับจาก ‘Jurassic World’ (2015) กลับมาควบคุมในภาคนี้อีกรอบ จูราสสิคเวิลด์ เต็มเรื่อง

อีกปัญหาใหญ่มากกว่าน้อนไดโนเสาร์กิแกนโนโตซอรัส (Giganotosaurus) ก็คือ ตอนมี.ค. 2020 กองถ่ายจำเป็นต้องหยุดถ่ายทำในขณะที่พึ่งจะถ่ายทำไปได้เพียงแค่ 13 วัน เนื่องจากว่าการระบาดของวัววิด-19 คณะทำงานเลยจำเป็นต้องดำเนินงานโพสต์โปรดักชัน และก็งานด้านวิชวลเอฟเฟกต์กับฟุตเทจที่ถ่ายมาได้ไปพลางๆรวมทั้งจำเป็นต้องยอมเลื่อนระบุฉายจากเดิมที่คิดแผนฉายในปี 2021 ออกไปอีก 1 ปีเต็ม

เหตุการณ์เริ่มคลี่คลายในเดือนกรกฏาคม 2020 ทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ (Universal Studios) ก็เลยยอมควักเงินในกระเป๋าอีก 5 ล้านเหรียญสำหรับเซ็ตมาตรการความปลอดภัย นับว่าเป็นกองถ่ายแรกๆที่กลับมาเริ่มถ่ายทำอีกรอบข้างหลังการระบาดครั้งใหญ่ เริ่มตั้งแต่การร่างเอกสารคู่มือมาตรการจำนวนนับร้อยหน้า แจกให้กับดาราหนังและก็คณะทำงานทุกคน มีจุดตรวจคัดเลือกกรอง มีห้องเร่งด่วนในกองถ่ายกรณีเจอผู้ติดเชื้อโรค ดาราหนังและก็คณะทำงานต้องกักบริเวณในโฮเต็ลที่ยูนิเวอร์แซลเช่าไว้ทั้งยังตึกเพื่อใช้เป็นบับเบิลที่ควบคุมอย่างเข้มงวด