พังผืดนม อาการพังผืดเกาะ ซิลิโคน เป็นภาวการณ์ที่รู้จักกันดีในบรรดาผู้ป่วยในการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมทรวงอก

พังผืดนม

พังผืดนม การผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของถุงเต้านมเทียม กรรมวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว สามารถทำเป็นโดยเปิดถุงพังผืดแล้วเอาถุงเต้านมเทียมออก แล้วใส่ถุงกลับไปในตัวอกใหม่ในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งบางทีอาจเป็นตำแหน่งเหนือกล้ามทรวงอกหรือใต้กล้ามอกก็ได้ โดยครั้งคราวบางทีอาจใช้ถุงเต้านมเดิม หรือบางทีอาจจำเป็นต้องใช้ถุงเต้านมใหม่ การเปลี่ยนตำแหน่งถุง บางทีอาจเปิดแผลเดิม โดยเปิดตำแหน่งใต้จั๊กกะแร้ ปานนม หรือใต้ราวนม

Table of Contents

พังผืดนม การผ่าตัดเลาะถุงพังผืดออก

พังผืดนม

บางทีอาจทำเพียงแต่ตัด เปิดนิดหน่อยของ หรือตัดเอาพังผืดทั้งสิ้นออกการผ่าตัดเลาะเอาพังผืดออก จะต้องทำโดยการลงแผลที่รอบๆปานนม หรือขอบเต้านม ไม่อาจจะผ่าตัดผ่านทางจั๊กกะแร้ได้ นอกจากในกรณีที่ผ่าตัดโดยใช้กล้องถ่ายรูป แนวทางนี้จะสามารถเอาพังผืดออกได้ด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปพังผืดที่มีแคลเซียมเกาะขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อย้ายระดับมักทำเป็น โดยแผลผ่าตัดทุกแผลนอกจาก ในกรณีที่พังผืดแข็งมากมายไม่อาจจะ ขยายช่องว่างตำแหน่งอื่นได้ บางทีอาจจะจำต้องขยายพังผืดแทน

กรรมวิธีการย้ายระดับบางทีอาจทำเป็นโดย

การผ่าตัดโดยการขยายพังผืดสร้างตำแหน่งโดยไม่ต้องผ่าตัดพังผืดที่ใกล้กับซี่โครงเพราะเหตุว่าบางทีอาจมีการทะลุกับกล้ามที่อยู่ระหว่างกระดูกซี่โครงได้ การขยายพังผืดถ้าหากทำเป็นดี แล้วก็สร้างช่องว่างกว้างก็จะทำไห้ถุงนุ่มลงได้ ในกรณีของเหนือกล้ามเป็นการขยายพังผืด บางทีอาจทำทุกทิศทุกทางแต่ว่าในรายที่ผิวหนังบางมากมายชอบหลีกเหลี่ยงการขยายพังผืดรอบๆข้างหน้าส่วนที่ชิดกับผิวหนัง

เต้านมแข็ง พังผืดหดรัด ปรับแก้เช่นไร

ข้างหลังเสริมอกไปแล้ว บางบุคคลอาจมีปัญหา เต้านมแข็ง หรือ เต้านมผิดรูปผิดรอย บางรายอาจมีลักษณะของการเจ็บร่วมด้วย อาการพวกนี้ โดยรวมเรียกว่า พังผืดหดรัดมีเหตุมาจาก พังผืดนม แบคทีเรีย มาล้อม ซิลิโคน แบคทีเรียที่เจอมักเป็นกรุ๊ปStaph species ภายหลังจาก แบคทีเรียมาล้อม ซิลิโคนแล้ว นำไปสู่การโต้ตอบของร่างกาย เสมือนเป็นการติดเชื้อโรค ที่ไม่มีการแสดงอาการร้ายแรงมากมาย แล้วก็ทำให้ร่างกาย มีวิธีการกำจัดเชื้อโรค โดยการผลิตพังผืดขึ้นมาเป็นชั้นครึ้มขึ้น

การเกิดเต้านมแข็ง

การเลือกสถานพยาบาลสำหรับการศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกอย่างละเอียดลออ โดยจะต้องมองหลายๆอย่างประกอบเข้าด้วยกัน ทั้งยังประสบการณ์ของหมอ ความสะอาด รวมทั้งอุปกรณ์ที่ได้มายี่ห้อฐาน เพื่อลดช่องทางสำหรับในการเป็นผลใกล้กัน สำหรับปัญหาพังผืดข้างหลังเสริมอกที่เกิดขึ้นมาจากหมอนั้น กำเนิดได้จากหลายเหตุมีต้นเหตุมาจากการกำหนดตำแหน่งซิลิโคนในรอบๆที่ไม่ยุ่งยากต่อการกำเนิดพังผืด ถ้าเกิดเป็นคุณแพทย์ที่ปราศจากความช่ำชอง ผ่านเคสมาน้อยก็บางครั้งอาจจะยังขาดประสบการณ์ทำให้วางในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม

เลือกขนาดซิลิโคนใหญ่เหลือเกิน สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีหน้าอกขนาดใหญ่

ก็เลยเลือกซิลิโคนที่ใหญ่เกินความจำเป็น มีผลส่งผลให้เกิดการยึดตัวของพังผืดในอกได้ง่ายครับผมกำเนิดเลือดคั่ง แม้กระนั้นมิได้ระบายออกมา ธรรมดาแล้วถ้าหากผ่าตัดเสริมทรวงอกมีเลือกคั่งอยู่ถ้าหากไม่มากมาย ร่างกายสามารถซับได้เอง แต่ว่าถ้าหากผ่าตัดแล้วมีเลือดคั่งจำนวนมากสลายไม่หมดหรือซึมซับได้ช้า เลือดคั่งที่เหลือพวกนั้นบางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นพังผืดในอีก 4-5 ปีด้านหน้า

ส่วนตัวผมแพทย์หฝ่าส์จะใส่สายระบายให้ในเคสที่มีการเสี่ยง 1-2 วัน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยคัดแยกออก เพื่อเอาเลือดคั่งออกให้เยอะที่สุดครับ thehighvibrationalwoman ผมอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยกำเนิดพังผืดข้างหลังเสริมทรวงอกเป็นซิลิโคนมิได้มาตรฐาน ไม่มีสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาการันตี เป็นซิลิโคนดุร้ายที่แพทย์เอามาจากไหนไม่เคยทราบ ถ้าอยากได้ความเชื่อมั่นและมั่นใจซิลิโคนจำเป็นต้องวิเคราะห์ได้ครับ

-ไม่มีพังผืดรัด เป็นเต้านมที่นุ่มตามธรรมดา ถุงเต้านมลูบคลำมิได้ รวมทั้งไม่เห็นการแข็งของเต้านม

-มีพังผืดน้อย คิดว่าถุงซิลิโคนขยับได้น้อย แล้วก็ตึงๆมือ แม้กระนั้นยังขยับได้ ถุงมีลักษณะไม่นุ่มเหมือนเช่นเคย

-กำเนิดพังผืดแบบปานกลาง ถุงเต้านม เห็นได้แจ่มแจ้งรวมทั้งเห็นเป็นก้อนดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ

กำเนิดพังผืดแข็งมากมาย เต้านมดูเป็นก้อนและก็แข็งตึง มีรูปร่างเปลี่ยนไปจากปกติรวมทั้งบางทีอาจอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ปกติ การยุบรัดของพังผืดทำให้รูปร่างของถุงซิลิโคนแปรไปมากมายจนถึงเห็นไม่ดีเหมือนปกติ อาจมีลักษณะของการปวดร่วมด้วย โดยลักษณะของการปวดนั้น จะเป็นๆหายๆหรือปวดตลอดระยะเวลา

พังผืดข้างหลังเสริมนม ปรับปรุงแก้ไขเช่นไร และก็สามารถปกป้องได้เช่นไร

อาการพังผืดเกาะ ซิลิโคน เป็นภาวการณ์ที่รู้จักกันดีในบรรดาผู้ป่วยในการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมทรวงอก เนื่องด้วยเป็นอีกหนึ่งปัญหาซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ข้างหลังการเสริมอกด้วยซิลิโคน การเกิดอาการพังผืดแบบนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่ผู้ป่วยในการศัลยกรรมเสริมซิลิโคนในอกจะพบเห็นได้บ่อยมาก ด้วยเหตุว่าพังผืดนับว่าเป็นสิ่งที่ร่างกายทำขึ้นมาอัตโนมัติเพื่อหุ้มห่อสิ่งปลอมปนนั่นเอง อย่างไรก็ตาม พังผืดเกาะซิลิโคน สามารถก่อตัวได้เรื่อยจนถึงในคนเจ็บบางคนพังผืดด้ามจับตัวกันนั้นมีขนาดที่ใหญ่กระทั่งทำให้ทรวงอกผิดรูปผิดรอยไปเลยก็ได้ด้วยเหมือนกัน

พังผืดรอบเต้านม

พังผืดรอบเต้านมเป็นอาการที่พบได้มากที่สุดในบรรดาความแตกต่างจากปกติของการใช้ผ่าตัดใส่ซิลิโคนพังผืดรอบเต้ามีต้นเหตุมาจากระบบภูมิต้านทานภายในร่างกายจับได้ว่าซิลิโคนที่ใส่เข้ามานั้นเป็นสิ่งปลอมปน ก็เลยอุตสาหะสร้างพังทลายพืดเข้ามาล้อมซิลิโคนเพื่อคุ้มครองปกป้องร่างกายไม่ให้สัมผัสกับสิ่งปลอมปนปัจจุบันนี้มีวิธีการคุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดด้วยการนวดกดภายหลังจากใส่ซิลิโคน การเสริมทรวงอกแบบใต้กล้าม พังผืดนม แม้กระนั้นก็ยังอาจมีจังหวะกำเนิดพังทลายพืดขึ้นได้ อาการแบ่งออกเป็นสี่ระยะ

ปัญหาชั้นที่ 1 ที่คนเจ็บข้างหลังทำศัลยกรรมทรวงอกชอบพบเสมอๆ

พังผืดนม

ก็คือ พังผืดข้างหลังเสริมนม เนื่องจากว่าเมื่อทำทรวงอกเวลาผ่านไปอกที่เคยนุ่มก็กำเนิดแข็งเป็นไต โน่นเป็นลักษณะของพังผืดที่ขึ้นมา วันนี้หมอกันก็มีคำเสนอแนะดีๆเพื่อคุ้มครองป้องกันพังผืดข้างหลังทำศัลยกรรมให้ฟัง

อาการพังผืดเกาะ ซิลิโคน มีต้นเหตุมาจากอะไร รักษาเช่นไร จะต้องนำซิลิโคนออกไหม?

จากที่ได้แจ้งเอาไว้ในตอนต้นขอรับว่า ปัญหาพังผืดเกาะซิลิโคนนั้น คือปัญหาสามัญที่พบมากได้ในคนป่วยศัลยกรรมผ่าตัดที่ใช้สิ่งของเทียมสำหรับการเสริมอวัยวะต่างๆไม่ว่าจะเป็น จมูก หรือ ทรวงอก ก็สามารถเจอพังผืดเกาะซิลิโคนได้ทั้งหมดทั้งปวง อย่างไรก็ตาม พังผืด แบบนี้สามารถแบ่งออกได้หลายระดับ เพราะเหตุว่ามีอีกทั้งพังผืดที่เกิดขึ้นในระดับธรรมดา ไม่ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อทรงของทรวงอกคนเจ็บ ไปจนกระทั่งพังผืดด้ามจับตัวกันเป็นก้อนแข็งทำให้ทรวงอกผิดลักษณะอย่างยิ่งจริงๆ โน่นก็เลยทำให้แนวทางรักษาก็มีแนวทางที่แตกต่างออกไปเหมือนกัน

“พังผืด” เป็นยังไง เกิดขึ้นได้ยังไง

พังผืดเป็นเยื่อที่ร่างกายของผู้คนนั้นผลิตขึ้นมา เพื่อหุ้มห่อสิ่งเจือปนที่เข้ามาอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งที่จริงแล้ว พังผืด เป็นเยื่อ คลอลาเจน สามารถเจอในผิว กล้าม และก็ฝาผนังเส้นโลหิต รวมทั้งเยื่อเกี่ยวเนื่องภายในร่างกายซึ่งเป็น เยื่อธรรมดา ของพวกเราเอง แม้กระนั้นเป็นขั้นตอนการของร่างกาย ที่ถ้าเกิดเวลามีสิ่งปลอมปน เข้าไปภายในร่างกายจะมีการสร้างเนื้อมากมาหุ้มห่อ ซึ่งคำศัพท์ที่พวกเรารู้เรื่องเป็น พังผืด นั่นเอง

รู้จักกับอาการพังผืดข้างหลังเสริมอกเป็นอย่างไร เป็นแล้วจะรักษาได้อย่างไรบ้าง?

เรื่องพังผืดที่เกิดขึ้นตามหลังการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมอกครับผม มองเห็นถามกันจังนมหนูจะกำเนิดพังผืดไหมค่ะแพทย์ นมหนูแข็งไหมเป็นพังผืดหรือยัง พังผืดนม สำหรับปัญหาพังผืดข้างหลังเสริมทรวงอกนับว่าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ควรจะระวัง เพราะเหตุว่าพบได้มากในคนที่เสริมอกขอรับ ใครกันแน่ที่ต้องการอ่านรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ตามแพทย์ไปดูกันเลยว่า พังผืดเกาะซิลิโคนคืออะไร มีต้นเหตุมาจากอะไร แล้วก็คุ้มครองปกป้องได้ไหม

การผ่าตัดปรับแก้พังผืดรัดข้างหลังการเสริมทรวงอก

การผ่าตัดปรับแก้พังผืดรัดข้างหลังการเสริมทรวงอก
ปัญหาที่เกิดได้บ่อยครั้งข้างหลังการเสริมทรวงอกโดยใช้ถุงเต้านมเทียม เป็นการเกิดพังผืดแข็ง โดยปกติทุกๆคนที่เสริมทรวงอกโดยใช้ถุงเต้านมเทียมจะกำเนิดพังผืดโอบล้อมถุงเต้านม เรียกว่าแคปซูล ถ้าหากพังผืดหนามากจะทำไห้กำเนิดทรงเต้านมแปรไปและก็แข็งขึ้น เวลาสัมผัส และก็มีสภาวะแข็งมากมายรวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเจ็บร่วมด้วย

อาการแบบไหนที่พูดว่าคุณควรจะเอาซิลิโคนเสริมอกออก?

กำเนิดพังผืดรอบเต้านม และก็ ซิลิโคนรั่ว มีส่วนทำให้เต้านมเบี้ยว ผิดรูปผิดรอย บางรายบางทีอาจดูได้ชัด
ถ้าหากซิลิโคนที่รั่วเป็นซิลิโคนน้ำเกลือจะเห็นได้ชัด แต่ว่าไม่อันตรายอย่างยิ่งนัก ส่วนซิลิโคนเจลจะพินิจได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยจำเป็นต้องหมั่นดูมากมายเป็นพิเศษอาการไม่ปกติพินิจได้จาก ขนาดลดน้อยลง แตกต่างกัน มีก้อนแข็งรู้สึกชา หรือเจ็บ แล้วก็ทรงขเช็กราคาจริงก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อถึงที่กะไว้นี่ สัมผัส หรือไต่ถามแอดไม่น สัมผัสที่ตรงนี้

สำหรับคนใดกันที่มีแพลนลานจะเสริมทรวงอก

ก็คงจำเป็นต้องทำการศึกษาเรียนรู้ พังผืดนม หรือหาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการศัลยกรรม โดยยิ่งไปกว่านั้นการเลือกสถานพยาบาลมาแล้วบ้าง ทั้งยังจากการดูรีวิว หรืออ่านรีวิวต่างๆแม้กระนั้นแม้ว่ารีวิวจะดีสักเพียงใด ก็อย่าพึ่งตกลงใจเลือกสถานพยาบาลเพียงแต่ด้วยเหตุว่าเพียงแค่รีวิว เพราะว่านอกเหนือจากรีวิวแล้วคุณยังควรต้องกระทำมองสิ่งอื่นๆอีก เพื่อประกอบกิจการตกลงใจด้วยไม่ว่าจะคือเรื่องของมาตรฐานสถานพยาบาลว่าเป็นยังไง สถานพยาบาลมีความสะอาด และก็ไม่เป็นอันตรายไหม เพราะเหตุว่าสิ่งจำเป็น

สำหรับเพื่อการเสริมทรวงอกไม่ใช่แค่ความงดงามข้างหลังผ่าตัดเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นยังรวมถึงความปลอดภัยข้างหลังเสริมทรวงอกด้วย ซึ่งถ้าพวกเราเลือกสถานพยาบาลไม่ดีอาจจะทำให้เมื่อเสริมออกมาแล้ว พบอาการข้างๆข้างหลังเสริมอกกระทั่งอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหารุนแรงขึ้นได้ฉะนั้นอย่าเลือกสถานพยาบาลเพียงแต่เนื่องจากรีวิว!! แล้วอย่างนี้จะเลือกทำนมไหนดี คนไหนกันที่มีแพลุกลี้ลุกลนจะทำนมอยู่วันนี้จะมาเสนอแนะแนวทางเลือกสถานพยาบาล รวมทั้งแนวทางสำหรับการตกลงใจ เพื่อคุณเสริมอกออกมาปัง อย่ารอคอยช้าไปอ่านบทความกันเลย!!

การผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของถุงเต้านมเทียม กรรมวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว

สามารถทำเป็นโดยเปิดถุงพังผืดแล้วเอาถุงเต้านมเทียมออก แล้วใส่ถุงกลับไปในตัวอกใหม่ในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งบางทีอาจเป็นตำแหน่งเหนือกล้ามทรวงอกหรือใต้กล้ามอกก็ได้ โดยครั้งคราวบางทีอาจใช้ถุงเต้านมเดิม หรือบางทีอาจจำเป็นต้องใช้ถุงเต้านมใหม่ การเปลี่ยนตำแหน่งถุง บางทีอาจเปิดแผลเดิม โดยเปิดตำแหน่งใต้จั๊กกะแร้ ปานนม หรือใต้ราวนมการผ่าตัดเลาะถุงพังผืดออก บางทีอาจทำเพียงแต่ตัด เปิดนิดหน่อยของ หรือตัดเอาพังผืดทั้งสิ้นออกการผ่าตัดเลาะเอาพังผืดออก จะต้องทำโดยการลงแผลที่รอบๆปานนม หรือขอบเต้านม ไม่อาจจะผ่าตัดผ่านทางจั๊กกะแร้ได้ นอกจากในกรณีที่ผ่าตัดโดยใช้กล้องถ่ายรูป แนวทางนี้จะสามารถเอาพังผืดออกได้ด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปพังผืดที่มีแคลเซียมเกาะ

ขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อย้ายระดับ

พังผืดนม

มักทำเป็น โดยแผลผ่าตัดทุกแผลนอกจาก ในกรณีที่พังผืดแข็งมากมายไม่อาจจะ ขยายช่องว่างตำแหน่งอื่นได้ บางทีอาจจะจำต้องขยายพังผืดแทนกรรมวิธีการย้ายระดับบางทีอาจทำเป็นโดยการผ่าตัดโดยการขยายพังผืดสร้างตำแหน่งโดยไม่ต้องผ่าตัดพังผืดที่ใกล้กับซี่โครงเพราะเหตุว่าบางทีอาจมีการทะลุกับกล้ามที่อยู่ระหว่างกระดูกซี่โครงได้ การขยายพังผืดถ้าหากทำเป็นดี แล้วก็สร้างช่องว่างกว้างก็จะทำไห้ถุงนุ่มลงได้ ในกรณีของเหนือกล้ามเป็นการขยายพังผืด บางทีอาจทำทุกทิศทุกทางแต่ว่าในรายที่ผิวหนังบางมากมายชอบหลีกเหลี่ยงการขยายพังผืดรอบๆข้างหน้าส่วนที่ชิดกับผิวหนัง

อาการที่เจอเมื่อกำเนิดพังผืดเกาะซิลิโคน

อาการพังผืดเกาะซิลิโคนนั้นมีทั้งปวง 4 ระยะ ซึ่งอาการในแต่ละระยะก็จะไม่เหมือนกันออกไปขอรับ ดังต่อไปนี้

เกรด 1 เป็นอาการระยะต้นที่เจอปัญหาต่ำที่สุด พังผืดนม สำหรับอาการพังผืดเกาะซิลิโคนในตอนนี้แทบเรียกว่าธรรมดาเลย เพราะเหตุว่าพังผืดยังไม่ส่งผลเสียต่อหน้าต่อตาอกที่เสริมไป เนื้อซิลิโคนยังนุ่ม แล้วก็มีความชอบธรรมชาติ

เกรด 2 ในช่วงนี้เมื่อดูจากด้านนอกเต้านมยังมองธรรมดาดี ทรงงาม แม้กระนั้นเมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกได้ว่าซิลิโคนเริ่มแข็งขึ้น ความรู้สึกที่สัมผัสจะต่างไปจากเดิม

เกรด 3 เมื่ออาการพังผืดเกาะซิลิโคนไปสู่ระยะที่ 3 รูปร่างของอกจะเริ่มแปรไป ผิดรูปผิดรอยไปจากเดิม เต้านมก็จะเริ่มแข็งกว่าเดิม แม้กระนั้นยังไม่รู้เรื่องสึกเจ็บ

เกรด 4 เมื่ออาการไปสู่ระยะที่ 4 เต้านมจะเริ่มแข็งมากมาย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนเก่าหินเลยขอรับ ทั้งทรงก็ไม่ถูกไปจากเดิม มีความรู้สึกเจ็บร่วมด้วย ถ้าหากมาถึงขั้นนี้บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องผ่าสิ่งเดียวเลย