ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ ดูหนังออนไลน์ใหม่มาแรง 2024

ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ

ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ ไชอา เลอบัฟ (อังกฤษ: Shia LaBeouf อ่านว่า /ˈʃaɪə ləˈbʌf/ “SHY-uh luh-BUFF”2; กำเนิดช่วงวันที่ 11 เดือนมิถุนายน คริสต์ศักราช 1986) ผู้ครอบครองรางวัลเดย์ไทม์เอมมี3 รวมทั้ง รางวัลบาฟต้า เป็นผู้แสดง,นักเล่นดนตรีแล้วก็ผู้กำกับคนประเทศอเมริกา ที่มีเชื้อสายไอริช,ประเทศฝรั่งเศส,ฮาวายและก็ประเทศคิวบา ภายหลังที่เติบโตในเมืองแคลิฟอร์เนีย เขามีชื่อเสียงในฐานะผู้แสดงทางช่องดิสนีย์ ในรายการทีวี Even Stevens จากนั้นได้มีหน้าที่ทางภาพยนตร์ บรรลุผลสำเร็จในหน้าที่สมทบจากภาพยนตร์เรื่อง Constantine และก็ I, Robot

ภายหลังที่เขาส่งผลงานแสดงนำในเรื่อง The Greatest Game Ever Played ผู้กำกับรวมทั้งผู้ผลิต สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้เลือกเขาแสดงในรูปภาพยนตร์ในปี 2007 เรื่อง Disturbia แล้วก็ Transformers เลอบัฟได้ร่วมงานกับสปีลเบิร์กอีกครั้งในรูปภาพยนตร์ในปี 2008 เรื่อง ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า 4: อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว แล้วก็เรื่อง Eagle Eye มีสื่อมวลชนหลายที่ได้คาดคะเนไว้ว่า เลอบัฟ กับผลงานการแสดงของเขา เขาจะเป็นดาราหัวหน้าในปี 2008

เลอบัฟกำเนิดในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ เป็นลูกชายผู้เดียวของเชย์ที่นา (สกุลเดิม ไซเด)

นักเต้นและก็นักบัลเล่ต์ที่ผันตัวมาเป็นดีไซน์เนอร์เสื้อผ้ารวมทั้งเพชรนิลจินดา รวมทั้งเจฟฟรีย์ เคเกลื่อนกลาด เลอบัฟ ทหารมากมายประสบการณ์จากการสู้รบเวียดนาม รวมทั้งว่างงานมาแล้วหลายหน รวมทั้งได้ดำเนินงานเป็นตัวขบขันในคณะนักแสดงสัตว์รวมทั้งโรดีโอลิงก์เสีย แม่ของเขากำเนิดแล้วก็โตในนิวยอร์กเป็นชาวยิวแล้วก็บิดาของเขาเป็นติดอยู่จัน เลอบัฟโตมาในครอบครัวศาสนาคนยิวรวมทั้งเขาก็ได้ผ่านพิธีการสังสรรค์อายุ 13 ปี (B’nai Mitzvah)

ชื่อ “ไชอา” เป็นภาษาฮิบรู แสดงว่า “ของขวัญจากพระผู้เป็นเจ้า ส่วนชื่อสกุล “เลอบัฟ” บ้ามาจากคำว่า “เลอ เบิฟ” ซึ่งเป็นภาษาประเทศฝรั่งเศส มีความหมายว่า โค หรือ เนื้อวัว เลอบัฟเคยบอกว่า “เขาเป็นคนรุ่นที่ 5 ของผู้แสดง” รวมทั้งเขาก็ทราบการแสดงมาตั้งแต่เขาออกมาจากมดลูก11 ตาของเลอบัฟซึ่งมีชื่อต้น ชื่อเดียวกับเขา เป็นดาวตลก ดำเนินการอยู่ที่ Borscht Belt แถบเทือกเขาแคตสกิล แล้วก็คุณย่าของเขาเป็นบีตนิก บทกลอนแล้วก็เป็นเลสเบียนที่รู้จักกับอัลเลน รับประทานสเบิร์ก ประพันธ์ที่โด่งดังคนประเทศอเมริกา

เลอบัฟอธิบายครอบครัวเขาว่าเป็น “ฮิปปี้” บิดาของเขามอง “แข็งราวกับตะปู รวมทั้งมองต่างชนิดจากคนอื่น” แล้วก็เขาถูกชุบเลี้ยงมาแบบ “วิถีที่ฮิปปี้” เขายังกล่าวว่าบิดามารดาของเขา “ออกจะแปลกจากคนอื่นๆ แม้กระนั้นพวกเขาก็รักผมแล้วก็ผมก็รักพวกเขาบิดาของเลอบัฟเคยปลูกกัญชาไว้ รวมทั้งทั้งสองกับดูดกัญชาร่วมกันเมื่อเลอบัฟอายุยง 10 ปีลิงก์เสีย เลอบัฟยังกล่าวว่าบิดาของเขา “ติดยาเสพย์ติด” ตั้งแต่เขายังเด็ก ติดผงขาวรวมทั้งได้เข้าบรรเทาการตำหนิดผงขาวด้วย ในขณะที่แม่ของเลอบัฟ “บากบั่นจะควบคุมไว้”9 บิดามารดาของเขาก็แยกทางกัน และก็เขาชี้แจงว่า เขาโตมาพร้อมกับแม่ที่อนาถา (ปฏิบัติงานขายสิ่งทอแล้วก็เข็มซ่อนปลาย) ในเอวัวขว้างร์ก ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ

ทีแรกๆ (1996–2006)

เลอบัฟเคยพูดว่าทีแรกๆที่ก้าวเข้าสู่อาชีพดาราหนังเพราะว่าครอบครัวเขาผิดใจกัน ไม่ใช่เนื่องจากว่าเขาอยากเป็นดาราหนังลิงก์เสีย เขามีชื่อในกลุ่มผู้ชมวัยรุ่นภายหลังจากเล่นในรายการขำขันรายสัปดาห์ในช่องดิสนีย์ ในบทหฝ่าส์ สตีเวนส์ ที่ชื่อ Even Stevens เป็นหน้าที่ที่เขารับเล่นภายหลังเซ็นสัญญากับเอเย่นต์ เลอบัฟยังมีส่วนในรายการของช่องดิสนีย์ได้รับความนิยมอีกที่ชื่อ Tru Confessions ได้รับบทที่ท้า เป็นเด็กที่มีพี่สาวที่กำลังทำสารคดีเกี่ยวกับความพิกลพิการของน้องชาย13ลิงก์เสีย เป็นตอนๆเดียวกับที่บิดาของเขาออกมาจากสถานบำบัดสารเสพติด แล้วก็ได้กลับมาอยู่ในฐานะผู้ดูแลของเลอบัฟอีกครั้งเลอบัฟได้รับรางวัลเดย์ไทม์เอมมีจากหน้าที่หฝ่าส์ แล้วก็เขาบอกว่า “เขาโตขึ้น” รวมทั้งชีวิตในวัยเด็กของเขาเป็น “ได้หายไป” แม้การได้ร่วมแสดงจะเป็น “สิ่งที่เยี่ยมที่สุด” ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ ที่เกิดสังกัดเขา ในตอนนั้นเลอบัฟจะได้มีงานในสเก็ตช์โชว์ในรายการ The Tonight Show with Jay Leno ถัดมาปี 2003 เขาส่งผลงานกับดิสนีย์อีกรอบในรูปภาพยนตร์เรื่อง Holes กับหน้าที่ สแตนลีย์ “เคฟแมน” เยลแนตส์ ที่ 4 แสดงร่วมกับ สิกข์กอร์นีย์ วีเวอร์ , จอน วอยจต์ และก็ ทิม เบลก เนลสัน ในขณะที่ถ่ายทำเรื่อง Holes อยู่ จอน วอยจต์ให้หนังสือเกี่ยวกับการแสดงเขารวมทั้งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาใส่ใจว่าการแสดงมันเป็นอะไรที่มากกว่างาน8 ภาพยนตร์หัวข้อนี้บรรลุความสำเร็จดีในตารางบ็อกซ์ออฟฟิส สตีเวน สปีลเบิร์กก็สรรเสริญกับเลอบัฟในผลงานเรื่อง Holes นี้และก็ยังกล่าวว่า “มันทำให้ฉันคิดถึงทอม แฮงส์ในวัยชายหนุ่ม

ในปีเดียวกันนั้นเอง เขามีส่วนร่วมกับสารคดีทางช่องเอชบีโอที่ชื่อรายการ Project Greenlight

ที่เกิดเรื่องราวของภาพยนตร์อิสระเรื่อง The Battle of Shaker Heights เขายังแสดงตัวในรูปภาพยนตร์เรื่อง Charlie’s Angels: Full Throttle ในบทแม็กซ์ เพโทรนิ เด็กกำพร้าที่เหล่าเทวนารีได้ช่วยเหลือไว้ นอกจากบนจอแล้วเลอบัฟยังช่วยเขียนบทและก็ควบคุมใน Let’s Love Hate ดราม่าเรื่องสั้นที่ชนะรางวัล Children’s Jury Award ในปี 2004 และก็ Children’s Audience Award ในปี 2005 เขามีหน้าที่เล็กๆในรูปภาพยนตร์เรื่อง I, Robot (2004) แล้วก็แสดงตัวในรูปภาพยนตร์แอ็คชันสยองขวัญเรื่อง Constantine (2005) แสดงร่วมกับเคียนู รีฟส์และก็ราเชล วีสซ์ รวมทั้งในรูปภาพยนตร์ของดิสนีย์เรื่อง The Greatest Game Ever Played เล่นบทเป็นฟรานซิส อุยเม็ท ที่สร้างขึ้นมาจากความจริงของนักเล่นกอล์ฟที่ยากแค้นที่ชนะในยูเอสโอเพนแชมเปียนชิพ ในปี ในปี 2006 เลอบัฟร่วมแสดงในรูปภาพยนตร์เรื่อง Bobby ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาจะต้องแก้ผ้าในฉาก เขายังเล่นในบท ดิโต มอนหนลในรูปภาพยนตร์ครึ่งชีวประวัติเรื่อง A Guide to Recognizing Your Saints ซึ่งสวมบทบาทเดียวกันในตอนโตโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เลอบัฟกล่าวว่า เขามิได้เป็น “ดารา นายแบบของทางช่องดิสนีย์” รวมทั้งพากเพียร “สลัดภาพดาราหนังดิสนีย์ออกให้เยอะที่สุด”28 และก็ด้วยอายุของเขา ภายหลังหน้าที่ทางช่องดิสนีย์ เขาชี้แจงว่า “เป็นที่ที่ยอดเยี่ยมรวมทั้งทุกสิ่งทุกอย่าง” รวมทั้ง “เป็นสถานที่ที่ฟักฟูมตัวเขา”24 แต่ว่า “มิได้ฟื้นฟูให้กับการเป็นผู้แสดง” เป็น “สิ่งเดิมๆที่เช่นกัน” เขายังบอกว่า “เขารู้สึกรื้นเริงกับการเป็นดาราหนังเด็กรวมทั้งเขาเกลียดชังการไปสถานที่เรียน” ดูหนังออนไลน์678movie

Honey Boy บอกเล่าเรื่องราวของ “โอทิส ลอร์ต”

ผู้แสดงวัยรุ่นที่กำลังเดินทางไปได้งามในแวดวง แม้กระนั้นเขากลับก่อปัญหาให้แก่เองโดยตลอด จนกระทั่งจำต้องถูกคุมการกระทำ โดยจิตแพทย์วิเคราะห์ว่าความประพฤติปฏิบัติของโอทิสได้ผลพวงมาจากอาการ PTSD ที่เกิดจากการเหตุเศร้าโศกในวัยเด็ก โอทิส บากบั่นไม่ยอมรับว่าคำพูดของแพทย์ แม้กระนั้นระหว่างที่เขาจำต้องอยู่ในสถานที่คุมการปฏิบัติ เขาก็เบาๆคิดทบทวนย้อนกลับไปทวนชีวิตก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของตน แล้วก็ทำความเข้าใจผู้เป็นบิดาใหม่อีกที

ด้านเรื่องราว Honey Boy เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากชีวิตจริงของ “ไชอา เลอบัฟ” สมัยก่อนดารามีชื่อจากภาพยนตร์ชุด Transformers ที่ในหนังจะเล่าราวความเกี่ยวเนื่องในวัยเด็กกับบิดาของเขาที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะเหตุว่าเขามีบิดาที่ติดสุราอย่างมาก รวมทั้งปองร้ายเขาอยู่เป็นประจำ โดยหนังจะสะท้อนให้มองเห็นถึงความเจ็บ ความตึงเครียดรวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจริงที่เกินกว่าเด็กคนหนึ่งจะรับไหว รวมทั้งความหวาดกลัวที่เขาจำต้องก้าวผ่านผ่านมันไปให้ได้ ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ

ด้านผู้แสดง ในประเด็นนี้ “ไชอา เลอบัฟ” ทั้งยังเขียนบทแล้วก็แสดงด้วยตัวเอง โดยเขาแสดงเป็นบิดาของเขาก็แสดงออกมาด้วยความกราดเกรี้ยว บีบคั้น รวมทั้งร้ายแรง สมจริงสมจังเนื่องจากว่ามันคิอประสบการณ์ตรงที่วัยเด็กของเขาได้พบมา “โนอาห์ จูป” ศิลปินเด็กที่เคยฝากผลงานการแสดงในรูปภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง A Quiet Place ที่รับบทบาทเป็น โอทิส (วัยเด็ก) ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวและก็จิตใจที่พบในวัยได้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้ง “ลูคัส เฮ็ตจส์” คนรับบท โอทิส (วัยรุ่น) ก็แสดงเป็นวัยรุ่นที่มีเงื่อนในวัยเด็กได้ดิบได้ดี

เล่าสองปีผ่านไป นับตั้งแต่ชายหนุ่ม แซม วิทวิคกี้ (ไชอา เลอบัฟ)

ได้ช่วยจักรวาลให้รอดพ้นจากศึกขั้นเด็ดขาดระหว่างหุ่นยนต์จากต่างดาวที่กำลังรบกันอยู่ แม้ว่าจะสร้างความกล้าหาญอันอาจหาญเต็มที่มาแล้ว แม้กระนั้นแซมยังคงเป็นวัยรุ่นปกติที่มีปัญหาว้าวุ่นใจไม่เว้นทุกๆวัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องการจำเป็นต้องไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัย การจำเป็นต้องทิ้ง ไม่เคล่า (มีแกน ฟ็อกซ์) แฟนสาวของเขาเอาไว้ที่รกราก แล้วก็จำต้องแยกห่างจากบิดามารดาของเขา รอน และก็จูดี้ (เควิน ดันน์ รวมทั้งจูลี่ ไวท์) เป็นครั้งแรก แน่ๆ ยังมีเรื่องมีราวกังวลใจอื่นๆอีกเมื่อแซมจำเป็นต้องอุตสาหะชี้แจงให้สหายใหม่ของเขาฟังว่าเพราะเหตุไรเขาถึงจำเป็นต้องจากมา เพื่อนพ้องคนใหม่ที่ว่าก็คือหุ่นยนต์ที่รอปกป้องดูแลเขาอย่างบัมเบิลบี สำหรับแซมแล้ว จุดมุ่งหมายของเขาก็คือการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างเด็กนิสิตปกติแต่ว่าการจะปฏิบัติตนให้ปกติได้ เขาจะต้องทำเป็นไม่สนใจชะตาชีวิตของตัวเขาเองซะก่อน ภาพยนตร์ที่มี ไชอา เลอบัฟ

ในเวลาเดียวกันคุณครูของเมกะทรอนหรือเดอะฟอลเล่น (The Fallen) ผู้จัดตั้งดีเซ็ปว่ากล่าวคอนส์ ต้องการที่จะให้เมกะทรอน ฟื้นมาอีกรอบก็เลยได้ส่งลูกน้องที่นำโดยแรฟเวจ (Ravage)ไปกู้เมกะทรอนคืน เมื่อพวกลูกน้องของเดอะฟอลเล่น (The Fallen)ไปถึงใต้สมุทร โม้เบีย (Wobia)ก็เลยบอกให้นำองค์ประกอบของ สแครปเปอร์ (Scraper)มาเป็นองค์ประกอบสำหรับเพื่อการปลุกเมกะทรอน ซึ่งเมื่อเมกะทรอนฟื้นขึ้นมา การสู้รบก็เลยเกิดขึ้นอีกที

ในขณะที่แซม พากเพียรทำดีที่สุดเพื่อทิ้งปัญหาต่างๆเอาไว้ที่มิสชั่นสิตี้

รวมทั้งกลับไปดำเนินชีวิตทุกวันตามเดิม อย่างไรก็แล้วแต่ การทำศึกระหว่างพวกออโต้บ็อทส์ กับดีเซ็ปว่ากล่าวคอนส์ ซึ่งดำเนินไปอย่างลับๆได้ส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวมาก เซ็คเตอร์ 7 ถูกยุบไป รวมทั้งข้าราชการซิมม่อนส์ (จอห์น เทอร์เทอร์โร่) นายทหารผู้จงรักภักดีกับเซ็คเตอร์ 7 ถูกไล่ออก และก็ที่ถูกตั้งมาแทนที่ก็คือเนสท์ (NEST) หน่วยงานใหม่ ซึ่งเลือกใช้งานนายทหารผู้มีประสบการณ์ภาคสนามอย่างเลนน็อกซ์ (หน้าจอช มองฮาเมล) และก็เอ็ปป์ส (ไทรีส กิ๊บสัน) เพียรพยายามหาวิธีดำเนินงานใกล้เคียงไปกับกรุ๊ปออโต้บ็อทส์ เพื่อเลี่ยงการเผชิญหน้ากับพวกดีเซ็ปว่ากล่าวคอนส์ โชคร้ายที่ที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนแห่งชาติ ธีโอดอร์ กัลโลเวย์ (จอห์น เบ็นจามิน ฮิคกี้) เสมือนจะมองเห็นถึงอันตราย ด้วยความตั้งใจจริงที่จะครอบครองอำนาจควบคุมของหน่วยงานทุกหน่วยงานของกระทรวงกลาโหม รวมถึงอำนาจของแต่ละหน่วยงานพวกนั้น เวลาเดียวกันก็จะได้กำจัดหน่วยงานรัฐบาลที่เขามีความเห็นว่าไม่สำคัญทิ้งไป กัลโลเวย์ ก็เลยมานะปิดเนสท์ ทิ้ง โดยเขามั่นใจว่าภัยรุกรามจากการทำศึกที่สร้างความบรรลัยของกรุ๊ปหุ่นยนต์ต่างดาวสองกลุ่มนี้ได้พ้นไปแล้ว เขามั่นใจว่ามนุษย์ไม่สนใจในความไม่ลงรอยกันที่ออโต้บ็อทส์ มีต่อพวก ดีเซ็ปติเตียนคอนส์